Giáo hạt Đông Hưng

Đôi nét về Giáo hạt Đông Hưng

Giáo hạt Đông Hưng nằm về phía Tây Bắc của tỉnh Thái Bình bao gồm các huyện Hưng Hà, Đông Hưng và một phần của huyện Quỳnh Phụ.

Giáo xứ Chấp Trung

Giáo xứ Chấp Trung cách Tòa Giám mục Thái Bình khoảng 27km về hướng Tây Bắc; phía Đông giáp xứ Mỹ Đình và Phú Giáo; phía Đông Bắc giáp xứ Quỳnh Lang; phía Tây Nam giáp thị trấn Hưng Hà.

Giáo xứ Đông Châu

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Đông Châu, thuộc giáo hạt Đông Hưng, giáo phận Thái Bình. Nhà thờ Đông Châu tọa lạc tại xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình; cách Tòa Giám Mục khoảng 25 km về phía Tây Bắc.

Giáo xứ Duyên Lãng

Giáo xứ Duyên Lãng cách Tòa Giám mục khoảng 22 km (đường đò Tịnh Xuyên) về hướng Tây Bắc; phía Nam giáp sông Trà Lý; phía Tây Bắc giáp xứ Phú Lạc.

Giáo xứ Duyên Tục

Giáo xứ Duyên Tục cách Tòa giám mục khoảng 16km về hướng Bắc; phía Tây Bắc giáp xứ Phục Lễ; phía Đông giáp xứ Thuần Túy; phía Tây Nam giáp xứ Nam Lỗ.

Giáo xứ Hà Xá

I - VỊ TRÍ Hà Xá trước kia thuộc tổng Thanh Triều, huyện Hưng Nhân, tỉnh Thái Bình. Ngày nay, Hà Xá thuộc thôn Hà Xá, xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; cách Tòa giám mục khoảng 40 km về hướng Tây Bắc; phía Bắc giáp cầu Triều Dương; phía Tây giáp xứ Tiên Chu.

Giáo xứ Lập Trại

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Lập Trại, thuộc giáo hạt Đông Hưng, giáo phận Thái Bình. Nhà thờ Lập Trại tọa lạc tại xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng, Thái Bình; cách Tòa Giám Mục khoảng 23km về phía Tây.

Giáo xứ Lương Đống

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Lương Đống nằm cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 10 km về hướng Đông Bắc; phía Đông Bắc giáp xứ Tân Hưng; phía Bắc giáp xứ Phương Xá và phía Tây Bắc giáp xứ Thuần Túy. Lương Đống ngày trước thuộc tổng Đông Động, phủ Thái Ninh, tỉnh Thái Bình.

Giáo xứ Mỹ Đình

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Mỹ Đình nằm cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 35 km về hướng Tây Bắc; phía Đông Bắc giáp xứ Phục Lễ; phía Bắc giáp xứ Quỳnh Lang; phía Tây Bắc giáp xứ Phú Giáo. Mỹ Đình trước kia thuộc tổng Hà Lý, huyện Duyên Hà, tỉnh Thái Bình.

Giáo xứ Nam Lỗ

I - VỊ TRÍ Nam Lỗ, còn gọi là Sổ, trước đây thuộc tổng Cao Mỗ, phủ Tiên Hưng, tỉnh Thái Bình. Ngày nay, Nam Lỗ thuộc thôn Ái Quốc, xã Hợp Tiến, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình; cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 18 km về hướng Đông Bắc.

Giáo xứ Phú Giáo

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Phú Giáo tọa lạc tại thôn Nhân Phú, xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 30km về hướng Đông Bắc; phía Bắc giáp xứ Quỳnh Lang; phía Đông Bắc giáp xứ Phục Lễ; phía Đông Nam giáp xứ Mỹ Đình.

Giáo xứ Phú Lạc

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Phú Lạc cách Tòa giám mục khoảng 23 km về hướng Tây Bắc; phía Tây Nam giáp sông Hồng; phía Đông Nam giáp xứ Duyên Lãng. Phú Lạc xưa kia thuộc tổng Đặng Xá, huyện Hưng Nhân, tỉnh Thái Bình.

Giáo xứ Phục Lễ

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Phục Lễ cách Tòa giám mục khoảng 30 km về hướng Bắc; phía Tây Bắc giáp xứ Quỳnh Lang, phía Tây Nam giáp xứ Mỹ Đình, phía Đông Nam giáp xứ Lai Ổn và phía Đông Bắc giáp xứ Bồ Ngọc. Xưa kia, Phục Lễ thuộc Tổng Tang Giá, huyện Quỳnh Côi, tỉnh Thái Bình.

Giáo xứ Phương Quan

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Phương Quan, thuộc giáo hạt Đông Hưng, giáo phận Thái Bình. Nhà thờ Phương Quan tọa lạc tại xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, Thái Bình; cách Tòa Giám Mục khoảng 19km về phía Bắc.

Giáo xứ Phương Xá

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Phương Xá nằm cách Tòa Giám mục Thái Bình khoảng 18 km về hướng Đông Bắc; phía Nam giáp xứ Lương Đống; phía Đông Nam giáp xứ Đông Khê, Phương Mai, Tân Hưng; phía Đông Bắc giáp xứ Cao Mộc và xứ Tràng Lũ. Trước kia, Phương Xá thuộc tổng Đông Quan, huyện Đông Quan, tỉnh Thái Bình.

Giáo xứ Quan Khê

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Quan Khê, thuộc giáo hạt Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Nhà thờ Quan Khê tọa lạc tại xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà, Thái Bình; cách Tòa Giám Mục khoảng 42 km về phía Tây Bắc.