Giáo hạt Kiến Xương

Đôi nét về Giáo hạt Kiến Xương

Cùng với giáo hạt Đông Hưng (xứ Kẻ Bái - Bồ Ngọc 1638), Giáo hạt Kiến Xương được các cha Dòng Tên đến truyền giáo ở vùng Cao Mại ngay từ thế kỷ XVII.

Giáo xứ Giáo Nghĩa

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Giáo Nghĩa tọa lạc tại thôn Giáo Nghĩa, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; nằm trên trục đường 222, cách tỉnh lộ 39B 1 km về hướng Bắc; cách Tòa giám mục Thái Bình 18km về hướng Đông; phía Đông giáp nhà thờ Văn Lăng.

Giáo xứ Hữu Tiệm

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Hữu Tiệm tọa lạc tại Thôn Nam Tiến, xã Quang Hưng, cách Toà giám mục Thái Bình khoảng 18km về phía Đông Nam và cách xứ Cao Mại khoảng 1km theo hướng Đông Bắc.

Giáo xứ Thái Sa

I - VỊ TRÍ Thái Sa tọa lạc tại xã Vũ Vân, Huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, nằm cạnh sông Hồng; cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 15 km về hướng Nam; phía Đông Nam giáp Trại phong Vân Môn; phía Đông giáp xứ Trà Vy; phía Tây Bắc giáp xứ Cổ Việt.

Giáo xứ Thân Thượng

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Thân Thượng tọa lạc ở trung tâm xã Quang Bình, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình; cách Toà giám mục Thái Bình khoảng 10km về phía Đông Nam; phía Bắc giáp chợ Bặt; phía Nam giáp xứ Trà Vy; phía Đông giáp xứ Giáo Nghĩa.

Giáo xứ Thọ Sở

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Thọ Sở, thuộc giáo hạt Kiến Xương, giáo phận Thái Bình. Nhà thờ Thọ Sợ tọa lạc tại xã Quang Bình, huyện Kiến Xương, Thái Bình; cách Tòa Giám Mục khoảng 10km về phía Đông Nam.

Giáo xứ Trà Vy

I - VỊ TRÍ Trà Vy nằm bên tả ngạn sông Hồng, thuộc xã Vũ Công, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; phía Bắc giáp xứ Thân Thượng; phía Nam giáp sông Hồng; phía Đông giáp xứ Cao Mại; phía Tây là xứ Thái Sa. Trước đây, Trà Vy thuộc tổng Lịch Bài, huyện Vũ Tiên, tỉnh Nam Định.

Giáo xứ Truyền Tin

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Truyền Tin tọa lại tại thôn Luật Trung, xã Quang Lịch, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; cách Toà giám mục Thái Bình khoảng 10km về hướng Đông Nam; phía Tây Nam giáp xứ Đồng Quan; phía Đông Bắc giáp xứ Dương Cước.

Giáo xứ Văn Lăng

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Văn Lăng tọa lạc tại xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình; cách Toà giám mục Thái Bình khoảng 18km về hướng Đông Nam; cách t?nh l? 39b khoảng 1km về hướng Bắc; phía Tây Nam giáp xứ Giáo Nghĩa; phía Tây Bắc giáp xứ Dương Cước.