14/06/2021 09:37

Tu sinh (K4) Giáo phận Thái Bình tham dự Linh Thao

Chúa Nhật ngày 02/4/2017 anh em tu sinh Giáo phận Thái Bình K4 (2015-2017) lên đường tham dự khoá Linh thao tại Đan viện Xitô Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình.

Giáo phận Thái Bình

Khoá Linh thao diễn ra từ ngày 02 đến 08/4/2017 với mục đích chuẩn bị cho anh em tu sinh bước vào tham dự tuần cao điểm của Năm Phụng Vụ - Tuần Thánh, đón nhận dồi dào Ân sủng của Thiên Chúa; Đồng thời cũng chuẩn bị kết thúc giai đoạn đào tạo Tu sinh (2 năm). Chương trình linh thao do Cha Giuse Mai Văn Diện hướng dẫn anh em, Cha Vinhsơn Phạm Văn Thượng đồng hành với anh em.

Giáo phận Thái Bình

Cảm nhận ngày đầu Linh thao

Khi anh em tu sinh lên đường bắt đầu tuần linh thao, mọi người đều bộc lộ niềm phấn khởi dâng trào.

Đúng 2giờ chiều Chúa nhật (02/4/2017), đoàn xe mang trên mình 34 con tim của người môn đệ Thầy Giêsu để cùng “lên núi” với Ngài. Thật ý nghĩa khi chuyến “lên núi” lần này mang hai nghĩa cả thực tại và thiêng liên. Với nghĩa thực tại, anh em đều được rời khỏi nơi mình đang ở để đi đến nơi thanh vắng, tĩnh lặng tại Đan viện Xitô Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình; Với nghĩa thiêng liêng, tại Đan viện anh em được “lên núi” để gặp gỡ Chúa và thưa chuyện với Ngài. Chắc chắn, thời điểm và địa điểm đã nói lên được tầm quan trọng cho anh em trong dịp linh thao này.

Sau 2 giờ xe chạy, đoàn cũng đã tới Đan viện. Khi vừa tới nơi, cảm nhận đầu tiên là không gian cầu nguyện tràn đầy sự thanh bình và yên tĩnh. Cảm giác tiếp theo là tinh thần đón khách của quý cha, quý thầy trong Đan viện đối với những ai đặt chân đến đây, với tinh thần “tiếp khách như tiếp Đức Kitô”. Sự chào đón tuy đơn sơ nhưng rất nhiệt thành và không ồn ào.

Hình ảnh giờ khai mạc

Tham dự Thánh lễ