Sinh hoạt Chủng viện

Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình: Kỳ Tĩnh Tâm tháng 10 năm 2024

Theo chương trình của ban Giám đốc Đại Chủng viện, trong hai ngày 04 – 05/10/2024, quý thầy chủng sinh của Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình đã có những giờ phút tĩnh tâm tại Toà Giám mục Thái Bình với sự đồng hành của cha giáo Vinh-sơn Ngô Thái Phong.

Quý Thầy Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình Tĩnh Tâm Kết Thúc Năm Học 2023-2024

Chúa Nhật ngày 26/5/2024, toàn thể quý thầy chủng sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình bước vào kỳ tĩnh tâm cuối năm học 2023-2024 tại nhà nguyện TGM Thái Bình. Kỳ tĩnh tâm diễn ra trong hai ngày, từ 26 - 27 tháng 5 năm 2024 với chủ đề: “HỌC VỚI THẦY GIÊSU ĐỂ SỐNG TINH THẦN PHỤC VỤ” (x.Ga 13,14). Đồng hành và giảng phòng cho quý thầy là Cha Gioakim Đặng Văn Hội - Phó Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Thái Bình.

Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình: Thông Báo về Khóa nội trú Hè

Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình: Hành Hương Phục Sinh 2024

Thứ Hai ngày 01/4/2024, quý cha, quý thầy chủng sinh của Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình (ĐCV TT TB) và quý xơ phục vụ tại Tòa Giám mục (TGM) đã có chuyến hành hương Phục Sinh đến Đan viện Xitô Châu Sơn (Nho Quan – Ninh Bình) và thăm quan Chùa Tam Chúc (Kim Bảng – Hà Nam).

Quý Thầy Chủng Sinh Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình Tĩnh Tâm Tháng 11/2023

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và hiệp ý cầu nguyện cho Các Đẳng Linh Hồn. Hôm nay, thứ Bảy, ngày 04 tháng 11 năm 2023, quý thầy chủng sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình đã có buổi tĩnh tâm tháng 11/2023 tại Nhà chung Giáo phận.

Quý thầy chủng sinh Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm tháng 10

Ngày 07.10.2023, quý thầy chủng sinh Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã có buổi tĩnh tâm tháng với sự hướng dẫn của cha linh hướng Giu-se Nguyễn Văn Phương OP.

Lễ bế giảng năm học 2022 – 2023, Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình

Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình, Thánh lễ Tạ ơn, bế giảng năm học 2022 – 2023, trao tu phục cho quý thầy Tân chủng sinh khóa VII, trao tác vụ Đọc Sách và Giúp Lễ cho quý thầy Mãn trường.

ĐCVTTTB – Tĩnh tâm kết thúc năm học 2022-2023

Sáng ngày (27/5/2023), quý thầy chủng sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình tham dự k tĩnh tâm cuối năm học 2022-2023 tại nhà nguyện TGM Thái Bình. Theo định hướng năm học của ĐCV TT TB, k tĩnh tâm sẽ kéo dài từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 5 năm 2023, với chủ đề: “Chủng viện, nơi nuôi dưỡng và triển nở tình huynh đệ” (x.Ga 13,35). Đồng hành và giảng phòng cho quý thầy là cha linh hướng ĐCV- Jos.Nguyễn Văn Phương, OP

ĐCV TTTB - Tĩnh tâm kết thúc giai đoạn lớp Tu Đức niên khóa 2021-2023

Theo định hướng đào tạo của ĐCV TTTB, anh em lớp Tu đức K. VII bước vào tuần tĩnh tâm kết thúc giai đoạn 2 năm Tu đức ( niên khóa: 2021-2023), từ ngày 20 -27/05/2023, tại Đan Viện Thánh Mẫu Châu Sơn, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Đồng hành và giảng phòng cho anh em là cha Giu-se Mai Văn Diện – Giám đốc ĐCV TT TB, với chủ đề: “Chính Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta” (1Ga 4, 10).

Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình, ngày lễ Chúa Chiên Lành cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu

Ngày 30-4-2023, tức Chúa Nhật thứ IV Mùa Phục Sinh, Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình tổ chức lễ Chúa Chiên Lành, cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu. Ngày lễ hôm nay có sự tham dự của Đức Cha Đa-minh – Giám mục Giáo phận Thái Bình, cha Giuse Mai Văn Diện – Giám đốc Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình, cha GioanB. Nguyễn Sơn Hải – Nguyên giám đốc, quý cha trong ban đào tạo, quý cha công tác tại TGM Thái Bình, quý cha hưu, quý thầy chủng sinh, và đặc biệt là sự góp mặt của hơn 1000 em lễ sinh và dự tu đến từ các giáo xứ trong Giáo phận Thái Bình.

ĐCV Thánh Tâm Thái Bình hành hương Phục sinh 2023

Thứ Hai, ngày 10.4.2023, quý cha, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh ĐCVTTTB đã có chuyến hành hương Phục sinh đến Giáo phận Hải Phòng – một giáo phận giàu truyền thống tôn giáo, nhiều di sản văn hóa và cũng rất gần gũi với Giáo phận Thái Bình về hành trình đức tin  địa lý.

ĐCV Thánh Tâm Thái Bình: Thư mời tham dự ngày Lễ Chúa Chiên Lành và Cầu nguyện cho ơn gọi

Chúa Nhật IV Phục Sinh, Lễ Chúa Chiên Lành, Giáo Hội dành để cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi linh mục và tu sĩ. Được Đức Cha Giáo Phận hướng dẫn và cho phép, Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình chúng con sẽ tổ chức ngày gặp mặt cách đặc biệt dành cho các em lễ sinh, các em có ý hướng tìm hiểu ơn gọi linh mục và các em dự tu, trong toàn Giáo Phận Thái Bình, từ 07h00’ đến 16h00’, Chúa Nhật, ngày 30/4/2023, tại Tòa Giám Mục Thái Bình, số 6 Trần Hưng Đạo, T.P. Thái Bình.

Chủng sinh, Tu sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm tháng 4/2023

Sáng ngày 31.03.2023, tại nhà nguyện TGM Thái Bình, quý thầy chủng sinh và anh em tu sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình đã tham dự tĩnh tâm tháng 4 với chủ đề: “Vui sống hiệp thông với chủ chăn giáo phận – vâng phục đức giám mục giáo phận”. Đồng hành và giảng phòng cho quý thầy là cha Giu-se Nguyễn Văn Phương, OP.

Thông Báo Về Việc Thi Tuyển Vào Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình năm 2023

Kính thưa quý Đức Ông, quý Cha và Anh Chị Em, theo quyết định của Bề trên Giáo Phận và quý Cha trong Ban Đào Tạo, Ban Tuyển Sinh Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình. Xin thông báo cùng quý Đức Ông, quý Cha và Anh Chị Em, một cách đặc biệt với các em dự tu về kỳ thi tuyển vào Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình năm 2023.

Quý Thầy Lớp Tập Vụ ĐCV Thánh Tâm Thái Bình Tĩnh Tâm Quý I Năm 2023

Trong hai ngày 0910 tháng 02 năm 2023, anh em chủng sinh khóa V ĐCV Thánh Tâm Thái Bình, đang thực tập mục vụ tại các giáo xứ, đã cùng nhau quy tụ về Đền thánh Phê-rô Giáo xứ Đông A để tham dự kì tĩnh tâm quý I của năm 2023 với sự đồng hành và hướng dẫn của cha Au-gus-ti-nô Đỗ Duy Đại.

Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm đầu học kỳ II năm học 2022 – 2023

Vào lúc 8g00, ngày 06/02/2023, quý thầy chủng sinh và anh em dự bị chủng sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình bước vào kỳ tĩnh tâm đầu học kỳ II của niên học 2022 – 2023. Kỳ tĩnh tâm kéo dài trong 2 ngày tại Tòa Giám Mục Thái Bình.