14/06/2021 09:35

Nhà chung Giáo phận mở cửa chào đón lớp tu sinh Khóa IV

Hồi 15g00 thứ Ba (03.11.2015), 35 em tân tu sinh đạt kết quả trong kỳ sát hạch ngày 17 tháng 9 vừa qua đã trở về Nhà chung Giáo phận để chính thức gia nhập lớp Tu sinh Khóa IV (2015-2017).

Giáo phận Thái Bình

Mặc dù công trình Nhà chung Giáo phân vẫn còn bề bộn, đang gấp rút thi công chuẩn bị cho ngày mừng công vào dịp đầu năm 2016, nhưng Đức cha Phêrô đã quan tâm cách đặc biệt đến chương trình đào tạo ơn gọi tại Giáo phận, ngài đã cùng với quý cha lo liệu và sắp xếp sớm hoàn thiện tầng VI khu B và C Nhà chung để đón các em tựu trường. Như vậy, chương trình đào tạo lớp Tu sinh của Giáo phận không bị gián đoạn.

Để chuẩn bị cho ngày tựu trường hôm nay, cha Giám đốc Tu sinh đã có phương án mời gọi một số em hy sinh lên lau chùi dọn dẹp và sắp xếp phòng ốc trước mấy ngày. Vì thế, khu vực dành riêng cho chương trình đào tạo các em cũng đã khá ổn định. Tuy nhiên, do công trình Nhà chung đang thi công: ốp lát, sơn bả… nên chỉ sau một ngày mọi thứ bụi bẩn bị gió cuốn bay bám khắp nơi. Vừa lên tới nơi, cha Giám đố, quý thầy đặc trách và các em đã phải tay chổi tay gầu quét hót và lau chùi lại.

Nhìn gương mặt những chàng trai trẻ đang tiến về Nhà chung Giáo phận để gia nhập khóa đào tạo dành cho lớp Tu sinh, nhiều người đều cảm thấy vui mừng và tỏ ý cảm phục vị Cha chung của Giáo phận, dù ngài bận mải và lo toan nhiều việc nhưng trong trái tim ngài vẫn dành để quan tâm đào tạo những thợ gặt cho cánh đồng truyền giáo của Giáo phận và Giáo Hội trong tương lai.

Được biết, ngày mai các em sẽ họp bầu lớp trưởng, lớp phó, các tổ trưởng, các ban ngành và phân chia thành 4 tổ để thuận tiện cho việc tổ chức cũng như mọi sinh hoạt trong khóa đào tạo.

Giáo phận Thái Bình

BTTGP