14/06/2021 09:35

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp tu sinh khóa IV của Giáo phận Thái Bình

Sáng thứ Năm (17.9.2015), 40 ứng sinh trong toàn Giáo phận đã trở về Tòa Giám mục để tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp Tu sinh khóa IV (2015-2017). Do ngôi Nhà chung của Giáo phận vẫn còn đang thi công, để tránh ồn ào và đảm bảo cho các em làm bài thi tốt, Ban Ơn gọi đã quyết định chọn phòng thi cho các em tại tầng trệt Nhà thờ Chính tòa.

Giáo phận Thái Bình

Được biết, các ứng sinh tham dự kỳ thi này đều là những anh em đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng, đã có thời gian tìm hiểu và tập sống ơn gọi trong qua trình dài, đã tham gia các buổi tĩnh tâm hàng tháng tại các khu vực mà Ban Ơn gọi Giáo phận tổ chức.

Đồng thời, để chuẩn bị cho việc thi tuyển các ứng sinh vào lớp tu sinh khóa IV mang lại những kết quả tốt đẹp, cách nay 2 tháng, Ban Ơn gọi Giáo phận Thái Bình đã gửi tới quý cha và các anh em dự tu trong Giáo phận một số thông tin liên quan đến điều kiện xét tuyển và nội dung các môn thi tuyển để các ứng sinh có thể đăng ký tham dự kỳ thi này.

Đầu giờ sáng, trời Thu đổ dồn dập những cơn mưa rào, nhưng 40 thí sinh từ khắp các nẻo đường đã vui mừng đi giữa trời mưa để kịp thời có mặt đông đủ tại Tòa Giám mục theo thời gian đã được ấn định. Gặp gỡ nhau trao nhau niềm vui, có những em đã tâm sự với nhau: sau bao năm tháng học tập và tu luyện, hôm nay anh em mình có cơ hội được cùng nhau báo cáo về kết quả của bản thân với Bề trên và với Ban Ơn gọi của Giáo phận.

Hồi 7g45, tại phòng tầng trệt khu đầu Nhà thờ Chính Tòa, cha Giuse Trịnh Tiến Thành - Giám đốc Tu sinh - đã gặp gỡ và có lời căn dặn, nhắn nhủ, chia sẻ và khích lệ các thí sinh trước khi bước vào giờ thi.

Mặc dù được cha Giuse Trịnh Tiến Thành – Giám đốc Tu sinh – cho biết, đề thi trong kỳ tuyển sinh này không mang tính đánh đố và cũng không quá khó đối với các ứng sinh. Nhưng, rảo qua một vòng trong phòng thi, chúng tôi thấy các thí sinh đều nói rằng cảm thấy rất hồi hộp trong kỳ thi tuyển sinh hôm nay.

Đúng 8g00, kỳ thi tuyển được bắt đầu với việc cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng và hướng dẫn cho các thí sinh làm bài thi được tốt đẹp theo như lòng Chúa mong ước.

Trong bổi sáng, các em sẽ hoàn thành bài thi của ba bộ môn: môn Giáo lý, môn Ngoại ngữ và môn Việt Văn, với khoảng thời gian từ 8g00 đến 12g00. Đồng hành với các em trong phòng thi hôm nay, có cha Giuse Trịnh Tiến Thành và ba thầy chủng sinh đang tập vụ năm tại Tòa Giám mục.

Giáo phận Thái Bình

BTTGP