14/06/2021 09:35

Giao hữu bóng đá giữa các thầy chủng sinh trước khi đi giúp hè 2015

Chiều nay (17.6.2015), sau khi hoàn tất khóa tập huấn tông đồ hè tại Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức, quý thầy chủng sinh đã quy tụ về Tòa Giám mục để đá bóng giao hữu với nhau, làm tăng tình liên đới.

Các thầy được chia thành 4 đội hai cặp đấu. Hai trận vòng loại và một trận chung kết. Hai trận vòng loại diễn ra cùng giờ. Mỗi trận kéo dài 30 phút. Với mục tiêu vui là chính, nhưng các trận đấu diễn ra cũng hết sức quyết liệt và đẹp mắt.

Vì quảng trường Tòa Giám mục có tới 3 sân bóng đá 7 người, nên vẫn còn một sân dành cho các cầu thủ lão tướng của Tòa Giám mục là Đức cha, quý cha, quý thầy lớn tuổi thi đấu với đội bóng lão tướng Giáo xứ Chính tòa. Trận đấu này cũng rất thu hút sự quan tâm cổ vũ của các khán giả trên sân.

Buổi giao hữu bóng đá này nằm trong chương trình đào tạo của ban Ơn gọi. Đây là dịp để các thầy gặp gỡ và làm tăng tình liên đới. Tất cả các thầy, dù học tại Đại Chủng viện Giáo phận nhà hay tại Đại Chủng viện Thánh Giu-se Hà Nội, đều là em một nhà, cùng chí hướng, cùng lý tưởng. Các thầy cần phải hiểu nhau hơn, hòa đồng với nhau hơn, và trên hết, phải giúp nhau cùng thăng tiến trong ơn gọi. Chỉ còn 3 ngày nữa, quý thầy sẽ mỗi người một nơi, đến với các giáo xứ để tập vụ và giúp hè. Vậy nên những khoảnh khắc gần nhau như thế này rất đáng quý.

Sau khi cùng nhau chơi bóng, các thầy cùng dùng chung bữa tiệc agapê - bữa tiệc gia đình - tại sân trong giếng trời Nhà chung với Đức cha, quý cha Tòa Giám mục và quý cha giáo Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức.

Giáo phận Thái Bình

Tranh thủ thời gian trước trận đấu, Đức cha, cha Giám đốc TGM tập bóng cho các em thiếu nhi.

Cặp đấu 1, vòng loại.

Cặp đấu 2, vòng loại.

Cặp đấu trận chung kết.

Giáo phận Thái Bình