Giáo hạt Đông Hưng Yên

Đôi nét về Giáo hạt Đông Hưng Yên

Do địa bàn trải rộng hầu hết tỉnh Hưng Yên nên năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Hưng Yên thành Giáo hạt Đông Hưng Yên và Giáo hạt Tây Hưng Yên theo trục đường 39B. Giáo hạt Đông Hưng Yên thuộc địa giới huyện Ân Thi, huyện Phù Cừ, huyện Tiên Lữ và một phần huyện Mỹ Hào và Yên Mỹ của tỉnh Hưng Yên.

Giáo xứ Ngọc Châu

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Ngọc Châu nằm trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng. Ngọc Châu cách thủ đô Hà Nội khoảng 50km về phía Đông Bắc, cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 80 km về phía Đông Nam.

Giáo xứ Phương Bồ

I - VỊ TRÍ Phương Bồ tọa lạc tại Thôn Phương Bồ, xã Phan Sào Nam, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; cách Tòa giám mục khoảng 60 km về hướng Tây Bắc; phía Bắc giáp xứ Tần Nhẫn; phía Nam giáp xứ Cao Xá; phía Tây giáp xứ Đan Chàng.

Giáo xứ Tần Nhẫn

Giáo xứ Tần Nhẫn cách Tòa Giám Mục Thái Bình khoảng 70km về hướng Tây Bắc; phía Tây Nam giáp các xứ Đan Chàng và Hạ Lễ; phía Đông Nam giáp xứ Phương Bồ và Cao Xá; phía Đông giáp với Giáo phận Hải Phòng.

Giáo xứ Thuỵ Lôi

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Thụy Lôi (thường gọi là họ Xuôi), nằm cạnh sông Luộc, thuộc xã Thụy Lôi, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên; cách thành phố Hưng Yên hơn 10 km về hướng Đông; cách Tòa giám mục Thái Bình 35km về hướng Tây Bắc.

Giáo xứ Võng Phan

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Võng Phan trước kia là Tổng lị của tổng Võng Phan, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; nay thuộc xã Tống Trân, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; phía Bắc giáp xứ Cao Xá, phía Tây Bắc giáp xứ Thụy Lôi và phía Đông Nam (qua sông Luộc) giáp các xứ Quỳnh Lang, Mỹ Đình; cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 50 km về phía Tây Bắc.