14/06/2021 09:38

Đại hội khuyết tật 2017: Buổi chiều ngày thứ nhất

Như đã đưa tin, sau phần khai mạc ngày hội dành cho người khuyết tật năm 2017, các tham dự viên bước vào chương trình buổi chiều cùng ngày với các hoạt động hội chợ, hội diễn văn nghệ thể thao, rút thăm xổ số, khám bệnh và cấp phát thuốc.

Giáo phận Thái Bình

Với mục đích góp phần nâng cao đời sống của những người khuyết tật, hơn 100 y bác sĩ và các bạn sinh viên ngành y dược tiếp tục thăm khám và cấp phát thuốc cho những người có hoàn cảnh đặc biệt. Điều này mang lại ý nghĩa hết sức to lớn cho những người khuyết tật bởi sức khỏe là vốn quý nhất của con người, là một trong những điều cơ bản để con người sống hạnh phúc. Đây cũng là điều mà Đức cha Phêrô đặc biệt quan tâm khi ngài khởi xướng ý tưởng tổ chức cho anh chị em khuyết tật có những ngày hội ngộ. Bên cạnh đó, Đức cha cũng luôn quan tâm lo lắng tới sức khỏe linh hồn của những anh chị em có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài việc giới thiệu cho anh chị em khuyết tật những bác sĩ Tây y, Đông y lành nghề trong lĩnh vực chữa trị các bệnh về thể xác, Đức cha còn giới thiệu tới các tham dự viên một bác sĩ tài hoa hơn cả đó chính là bác sĩ Giêsu. Vị bác sĩ này đã không ngần ngại mang lấy thân phận con người, để cùng chung chia niềm vui nỗi buồn với những ai đau khổ lầm than và nhất là ban cho nhân loại “liều thuốc” ơn cứu rỗi để mọi người được hưởng trọn niềm vui trên nước trời.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, các trò chơi dân gian, các gian hàng hội chợ, gian hàng ẩm thực và vật phẩm cần thiết đã được mở rộng cửa để chào đón 4000 anh chị em khuyết tật tham gia và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn. Xen lẫn các chương trình này là phần rút số trúng thưởng do cha Phêrô Nguyễn Đình Lam phụ trách.

Tâm điểm buổi chiều ngày thứ nhất của Đại hội khuyết tật là chương trình hoan ca mừng Chúa giáng sinh. Chương trình bao gồm các tiết mục đặc sắc đến từ các hội dòng, nhóm múa, đoàn biểu diễn chèo, ca sĩ, ảo thuật gia đã góp phần làm cho bầu khí của đại hội thêm phần vui tươi ấm áp.

Ngày thứ nhất của Đại hội khuyết tật khép lại sau phần giao lưu hát cho nhau nghe của các tham dự viên. Bước sang ngày thứ hai, anh chị em khuyết tật sẽ được lắng nghe những lời chia sẻ của Đức cha Phêrô, quý cha, quý y bác sĩ qua các đề tài về tâm sinh lý - sức khoẻ - vệ sinh, Tâm hồn – tình yêu – hôn nhân – gia đình và đề tài Chúa giàu lòng thương xót.

Đêm Liên hoan văn nghệ mừng Đại hội

Hội chợ

Những gian hàng đổi quà

Giáo phận Thái Bình