14/06/2021 09:38

Các linh mục Giáo hạt Tây Hưng Yên họp mặt tháng 4/2018

Vào hồi 09g00 sáng nay (thứ Tư, ngày 18/4/2018), quý Cha trong Giáo hạt Tây Hưng Yên đã tổ chức họp mặt tháng 4/2018 tại Giáo xứ Tp. Hưng Yên. Đặc biệt, trong buổi họp tháng này, quý cha trong giáo hạt còn vui mừng được chào đón cha Phêrô Đinh Văn Hùng - Quản hạt Giáo hạt Đông Hưng Yên.

Như thường lệ, sau khi thánh hóa đầu giờ, cha Giuse Phạm Văn Thiện - Quản hạt Tây Hưng Yên - đã điểm lại những hoạt động chính yếu trong tháng 3/2018 vừa qua. Trong đó, phải kể đến Ngày Đại phúc nhân dịp Mùa Chay 2018 được tổ chức tại Giáo xứ An Vỹ và Vĩnh Phúc. Ngày Đại Phúc đã thể hiện được tình hiệp thông của mọi thành phần dân Chúa, đặc biệt là sự hiện diện đông đủ của quý cha trong giáo hạt.

Cùng với sự thành công của Ngày Đại Phúc tại giáo hạt, quý cha đều nhìn nhận rằng: ngày Đại Hội Giới trẻ của Giáo hạt được tổ chức vào Chúa Nhật Lễ Lá 2018 tại Giáo xứ Đức Ninh vừa qua đã thu lượm được nhiều thành quả tốt đẹp. Ngày hội đã mang lại một bầu khí vui tươi và hiệp nhất trong tình gia đình giáo hạt, thể hiện sự năng động của Giới trẻ. Đặc biệt, ngày hội đã mang lại một bầu khí thiêng liêng qua việc các bạn trẻ được tham dự những giờ đạo đức và được giao hòa với Chúa.

Trọng tâm của buổi họp hôm nay, quý cha tập trung vào bàn tới ngày Khai mạc Năm Các Thánh Tử Đạo tại Thái Bình và Hưng Yên sẽ được tổ chức tại Giáo xứ Tiên Chu vào ngày 19/6/2018. Cùng với sự hướng dẫn của Bề trên giáo phận, sau khi họp bàn, quý cha đã đi đến thống nhất chương trình tổng quát của ngày lễ như sau:

Chủ đề ngày lễ: Năm Các Thánh Tử Đạo tại Thái Bình & Hưng Yên

Ban tổ chức: Tòa Giám mục – Hai Giáo hạt Đông và Tây Hưng Yên – Giáo xứ Tiên Chu

Phát động việc thi đua học hỏi về các Thánh Tử Đạo Thái Bình

• Cấp giáo xứ, do cha xứ quy định
  • Cấp giáo hạt, do cha quản hạt quy định
  • Cấp giáo phận được tổ chức trong 3 dịp

Ban triển khai: Giáo xứ Tiên Chu

CHƯƠNG TRÌNH

Thứ Hai, ngày 18/6/2018:

• 16g30: Thánh lễ khai mạc (Ưu tiên Giới trẻ)
  • 18g00: Cơm tối (xin quý cha đăng ký với BTC con số cụ thể. Hạn chót 10/6/2018)
  • 18g30: Khai mạc đêm hoan ca “Tiếp bước Tiền Nhân – Loan Báo Tin Mừng”

1.      Dòng Mến Thánh Giá: Múa hoạt cảnh “Người gieo giống”

2.      Múa: Giới trẻ Giáo hạt Đông Hưng Yên

3.      Dòng Thánh Phaolô: Hoạt cảnh Lược sử Hưng Yên

4.      Múa: Giới trẻ Giáo hạt Tây Hưng Yên

5.      Vở Chèo ngắn: “Tôi biết tôi tin vào ai” – Nhà Chung Giáo phận

6.      Múa: Dòng nữ Thừa Sai Thánh Mẫu Chúa Cứu Thế

7.      Thi chung kết Tìm hiểu về các Thánh Tử Đạo tại Thái Bình & Hưng Yên (Cha Ngọc – Cha Thức – Cha Tuyên)

8.      Múa: Dòng nữ Đaminh

·         21g00: Bế mạc

Thứ Ba, ngày 19/6/2018

• 06g30: Tiếp đón
  • 07g30: Rước kiệu các Thánh Tử Đạo
  • 08g30: Thánh lễ Bế Mạc

Sau cùng, quý cha thống nhất một vài điểm về các sinh hoạt chung trong giáo hạt như việc tổ chức Tuần chầu Thánh Thể hay các dịp lễ riêng của từng giáo xứ. Buổi họp của quý cha kết thúc vào hồi 11g00 trưa.

WHY