Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Đôi nét về Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Khởi đi từ những ưu tư mục tử, năm 2014, Bề trên Giáo phận đã chia Giáo hạt Tiền Hải thành Giáo hạt Bắc Tiền Hải và Giáo hạt Nam Tiền Hải. Giáo hạt Bắc Tiền Hải nằm ở phía Bắc của huyện Tiền Hải, phía Bắc giáp hạt Thái Thụy, phía Đông giáp biển Đông, phía Nam giáp hạt Nam Tiền Hải và phía Tây giáp hạt Kiến Xương.

Giáo xứ Lương Điền

Đang cập nhật dữ liệu...

Giáo xứ Nam Thái

VỊ TRÍ Giáo xứ Nam Thái nằm cách Tòa giám mục Thái Bình 21km về phía Đông Nam; phía Bắc giáp xứ Bác Trạch; phía Tây giáp xứ Cao Mại; phía Đông giáp xứ Vinh sơn. Trước đây khu đất này có địa giới thuộc phía Nam xã Vân Trường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Giáo xứ nằm ở ngã ba sông Lân, nên xung quanh nhà thờ giáo xứ được bao bọc bởi những con sông tưới tiêu cho cánh đồng rộng hàng 100ha.

Giáo xứ Quan Cao

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Quan Cao tọa lạc tại thôn Quan Cao, xã Vân Trường, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; cách Tòa giám mục Thái Bình khoảng 22 km về hướng Đông Nam; phía Nam giáp xứ Cao Mại; phía Đông giáp xứ Bác Trạch.

Giáo xứ Quân Trạch

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Quân Trạch, thuộc giáo hạt Bắc Tiền Hải, giáo phận Thái Bình. Nhà thờ Quân Trạch tọa lạc tại xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, Thái Bình; cách Tòa Giám Mục khoảng 21 km về phía Đông.

Giáo xứ Vinh Sơn

I - VỊ TRÍ Giáo xứ Vinh Sơn tọa lạc tại xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình; cách Tòa giám mục khoảng 22 km về phía Đông Nam; phía Bắc giáp xứ Bác Trạch; phía Tây Bắc giáp xứ Nam Thái; phía Đông giáp xứ Hữu Vi. Ngày thành lập: 21.01.2009 Bổn mạng: Lễ Đức Bà Truyền Tin và thánh Vinh sơn Số giáo dân khoảng 680 Linh mục quản xứ: Augustinô Nguyễn Quang Huy Địa chỉ: Nhà thờ Vinh Sơn - Nam Trạch, xã Bắc Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.