24/11/2022 16:18

Dự Tu Thái Bình Miền Nam: Kỉ Niệm 30 Năm "Ngày Truyền Thống"

Ngày 20/11 - ngày Nhà giáo Việt Nam hằng năm là ngày truyền thống của anh em Dự tu Thái Bình Miền Nam. Đây là ngày để anh em tạ ơn Thiên Chúa, tri ân quý cha giáo, thầy giáo, quý ân thân nhân và gặp gỡ, giao lưu với các thế hệ anh em dự tu.

Đặc biệt, năm nay anh em không chỉ mừng Ngày Truyền Thống Kỷ Niệm 30 Năm (1992-2022) Dự tu Thái Bình Miền Nam, mà còn thống nhất chọn nhận Đức Mẹ trong biến cố Dâng mình trong Đền thờ làm bổn mạng. Thánh lễ đã được tổ chức vào ngày 21/ 11/2022 tại Trụ Sở Thái Bình (56 Nguyễn Văn Lạc).

Trước đó, vào sáng Chúa Nhật, ngày 20/11/2022, anh em đã tổ chức Giải Bóng Đá Giao Hữu Mừng Lễ Bổn Mạng và Gặp Mặt Truyền Thống trong tinh thần hiệp hành, huynh đệ, đoàn kết, cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao. Giải đấu có sự tham dự của 4 đội: Quý cha - quý thầy dòng Piarist, quý thầy dòng Đaminh, nhóm GT-SV Công Giáo Thái Bình Miền Nam và anh em Dự Tu Thái Bình Miền Nam.

Sáng thứ Hai, ngày 21/11/2022, anh em có mặt tại Trụ sở chuẩn bị mọi công việc để thánh lễ tạ ơn mừng kính thánh Quan thầy diễn ra tốt đẹp và chu đáo trong niềm hân hoan phấn khởi với nụ cười luôn nở trên môi.

Khoảng 17g00 cùng ngày, anh em đón tiếp quý cha, quý tu sĩ, quý ân thân nhân, quý khách và các anh cựu dự tu đến tham dự.

Đúng 18g00, thánh lễ tạ ơn mừng kính Đức Mẹ Dâng Mình Trong Đền Thờ do cha Đaminh Vũ Minh Trí và quý cha đồng tế đã diễn ra trong bầu khí sốt sắng linh thiêng.

Trước khi ban phép lành kết thúc thánh lễ, anh Phêrô Thuần Ngô Duy Tân thay lời anh em cảm ơn quý đấng bậc cùng toàn thể cộng đoàn.

Sau thánh lễ, anh em chụp hình lưu niệm với quý cha, quý tu sĩ và mọi người, rồi cùng chia sẻ niềm vui trong bữa tiệc huynh đệ tại khuôn viên Trụ sở.

Xem hình

BTTDTBMN