Chị Em Mân Côi Bùi Chu họp mặt tại Thái Bình 2023

Sáng Chúa Nhật, ngày 01 tháng 10 năm 2023, chị em thuộc Dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Côi Bùi Chu đang phục vụ tại Giáo Phận Thái Bình và các chị em quê hương Thái Bình đang sống theo tinh thần và linh đạo Mân Côi, đã quy tụ tại Tu Sở Mân Côi Thanh Minh, Giáo Phận Thái Bình để họp mặt với sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Giám Mục Giáo Phận Thái Bình.

Khóa tìm hiểu ơn gọi Dòng Đức Bà Truyền Giáo 2023

Bạn thân mến, đây là ba ngày học đặc biệt dành cho các bạn trẻ Công giáo muốn học cách cầu nguyện, muốn hiểu biết bản thân và tìm kiếm ơn gọi phù hợp cho cuộc đời mình. Khóa học đem lại nhiều hữu ích. Mời bạn tham dự.

Thánh lễ lặp lại lời tuyên khấn của quý dì Tu hội LCTX Thái Bình

Ngày 08.9, toàn thể Hội Thánh long trọng mừng Lễ Sinh Nhật Đức Trinh Nữ Maria. Trong tâm tình đó, Tu hội Lòng Chúa Thương Xót An Lạc Thái Bình đã tổ chức dâng thánh lễ mừng kính Mẹ, và trong thánh lễ có nghi thức lặp lại lời tuyên khấn của 15 nữ tu trong Tu hội. Thánh lễ diễn ra cách âm thầm và đơn sơ ở Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót, không có khách mời hay người thân bạn bè của các khấn sinh. Thế nhưng, không vì thế mà thánh lễ thiếu đi phần linh thiêng, sốt sắng và ấm cúng trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

Cha Giuse Lý Văn Thưởng, OP. tái nhiệm Bề trên tu viện thánh Vinh Sơn - Cát Đàm

Sau khi nhiệm kỳ Tu viện trưởng kết thúc, cha Giuse Lý Văn Thưởng, OP, tiếp tục được anh em trong tu viện thánh Vinh Sơn, Cát Đàm, bầu chọn làm tu viện trưởng khóa tiếp theo. Kết quả bầu cử được cha giám tỉnh chấp thuận và phê chuẩn. Sau thời gian cầu nguyện, suy nghĩ và tham khảo ý kiến của quý cha cố, cha Giuse đã chấp thuận thi hành nhiệm vụ tu viện trưởng khóa tiếp theo.

Thánh lễ Tạ ơn, Nghi thức Tuyên khấn Lần đầu, Tuyên khấn Trọn đời, mừng Ngân khánh Khấn Dòng năm 2022

Với biết bao tháng ngày vun trồng những mầm non ơn gọi cho vườn hoa thiêng của Giáo Hội. Sáng hôm nay, 01.8.2022,  Hội Dòng nữ Đa Minh Thái bình hân hoan vui mừng gặt hái những nụ hoa thiêng đã trổ bông mà dâng lên Thiên Chúa với 5 Chị Tuyên khấn Lần đầu, 6 Chị Tuyên khấn Trọn đời, và 7 Dì mừng Ngân khánh Khấn dòng.

Hội dòng nữ Đa Minh Thái Bình: Đại hội Ơn gọi năm 2022

Hòa chung nhịp đập với toàn thể Giáo hội đón nhận Sứ điệp Ơn Gọi lần thứ 59 của Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào Chúa nhật IV Phục Sinh, ngày 08.5.2022, với chủ đề: “Được Kêu gọi để Xây dựng Gia đình Nhân loại”. Trong bối cảnh của một Giáo hội hiệp hành, Sứ điệp không chỉ giúp Kitô hữu hiểu rõ hơn về ý nghĩa của ơn gọi, mà còn là lời mời gọi mỗi người sống trọn vẹn hơn “Ơn gọi” của mình trong lòng Giáo hội và nhân loại. Trong ý hướng đó, từ ngày 14.7 đến ngày 16.7.2022 Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình đã tổ chức khóa tìm hiểu đời sống tu trì theo Linh đạo Đa Minh cho hơn 100 bạn trẻ đến từ các giáo xứ trong và ngoài Giáo phận, với chủ đề: “Dạ, con đây!” (1Sm 3,4).

Trailer: Hướng tới Đại hội Ơn gọi Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình năm 2022

Khóa Tìm Hiểu Ơn Gọi Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình năm nay tổ chức từ ngày 14.7 - 16.7.2022, với chủ đề: “DẠ, CON ĐÂY!” (1Sm 3, 6)

Dòng Mến Thánh Giá Phố Hiến Hưng Yên - Giáo Phận Thái Bình: Thánh Lễ Trao Tu Phục và Lặp Lại Lời Khấn

Ngày 15.6.2022, vào lúc 09g00, tại nhà nguyện Dòng Mến Thánh Giá Phố Hiến - Hưng Yên, Giáo phận Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Bề trên Giáo phận - đã chủ sự thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, tưởng nhớ tới Đức cha Pierre Lambert de la Motte nhân kỉ niệm 343 năm ngày giỗ. Trong thánh lễ có nghi thức trao tu phục và lặp lại lời khấn cho quý sơ của Hội dòng.

Khóa TÌM HIỂU ƠN GỌI Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình năm 2022

Khóa Tìm hiểu Ơn gọi Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình năm nay được tổ chức từ ngày 14.7 - 16.7.2022, với chủ đề: “DẠ, CON ĐÂY” (1Sm 3,6).

Tu sở Mân Côi Thanh Minh: Thánh lễ tạ ơn khánh thành ngôi nhà mới

09g00 ngày 31 tháng 05 năm 2022, tại nhà thờ Giáo xứ Thanh Minh, xã Nam Hồng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình, diễn ra thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Đức Ma-ri-a thăm viếng bà Ê-li-sa-bét và làm phép ngôi nhà mới - nơi dành cho quý Dì thuộc Hội dòng Chị Em Con Đức Mẹ Mân Bùi Chu cư ngụ, cầu nguyện và phục vụ.

Phái đoàn Tòa Thánh đến thăm Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình

Nhân chuyến viếng thăm chào hỏi Hội đồng Giám mục Việt Nam đang có mặt tại Tòa Giám mục Thái Bình để tham dự kỳ họp thường niên, sáng hôm nay, ngày 26 tháng 4 năm 2022 phái đoàn Tòa Thánh đã đến thăm Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình.

Dòng Mến Thánh Giá Phố Hiến Gp. Thái Bình: Lễ tuyên khấn lần đầu

Video: Lễ tuyên khấn lần đầu của hai sơ dòng Mến Thánh Giá Phố Hiến Giáo Phận Thái Bình, ngày 18 tháng 12 năm 2021.

Dòng nữ Đa-minh Thái Bình: Hình ảnh lễ khấn dòng ngày 31.7.2021

Hình ảnh thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân tiên khấn, vĩnh khấn và ngân khánh khấn dòng của quý dì dòng nữ Đa-minh Thái Bình ngày 31 tháng 7 năm 2021

Dòng nữ Đa-minh Thái Bình: Trực tuyến Thánh lễ Khấn dòng | 31/7/2021

Dòng nữ Đa-minh Thái Bình | Thánh lễ Khấn dòng | 09 giờ | Ngày 31 tháng 7 năm 2021 | Nhà nguyện Hội dòng

Dòng Ngôi Lời: Thông báo tuyển sinh năm 2021

Hằng năm, Tỉnh dòng Ngôi Lời - Giuse Việt Nam tổ chức tuyển sinh với những thông tin và điều kiện...

Dòng Mến Thánh Giá Phố Hiến Giáo phận Thái Bình: Thánh lễ trao tu phục và tuyên khấn lần đầu

Ngày 15.6.2021, vào lúc 09g00, tại nhà nguyện Dòng Mến Thánh Giá Phố Hiến - Hưng Yên, Giáo phận Thái Bình, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Bề trên Giáo phận đã chủ sự Thánh lễ trao tu phục và Tuyên khấn lần đầu cho quý sơ của Hội dòng.