14/06/2021 09:40

ANH EM DỰ TU THÁI BÌNH TẠI HÀ NỘI TĨNH TÂM THÁNG 04-2021

Ngày 11/04/2021, Chúa Nhật II Phục Sinh - Kính Lòng Thương Xót Chúa, anh em Dự Tu Thái Bình tại Hà Nội đã có buổi tĩnh tâm tháng tại Giáo xứ Giảng Võ – TGP Hà Nội.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sáng sớm, anh em Dự tu của Giáo phận đang học tập tại Hà Nội đã trở về giáo xứ Giảng Võ, nơi mà anh em quy tụ về để ngồi bên Chúa và gặp gỡ anh em để chia sẻ những niềm vui, khó khăn của mỗi người phải thách đố trong đời bước đường hành trình ơn gọi của mình.

Như mọi khi, đúng 8 giờ 00, cha đặc trách cùng với anh em cất cao lời kinh Cầu Chúa Thánh Thần xin Ngài soi sáng và mở tâm trí, để anh em nhận ra được Thánh ý trong giờ chia sẻ.

Giáo phận Thái Bình

Trước tiên, Cha đặc trách Augtinô Đỗ Duy Đại, Ngài đã sơ qua về tình hình chung của Giáo phận. Nhất là với tâm tình của Ngày Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót, Ngài đã mời gọi anh em hãy nhận ra lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho mỗi người để từ đó nhận thấy đích điểm của cuộc đời mỗi người và đối tượng trên hành trình bước theo tiếng gọi là ai.

Chủ đề chính trong ngày tĩnh tâm: “Người bước trên hành trình ơn gọi phải là người có đức tin vững vàng”. Qua chủ đề đó, cha mời gọi mỗi anh em hãy luôn đặt niềm tin tưởng vào Thiên Chúa, Đấng đã mời gọi anh em bước theo Ngài và nhất là anh em hãy bắt chước, học hỏi và noi gương Ngài, nhờ đó anh em sẽ trung thành với lý tưởng mà anh em đang theo đuổi.

Sau giờ chia sẻ, anh em dành một số thời gian ngồi lại với nhau, trò chuyện để hiểu nhau, để biết những vui buồn, những thách đố trong đời sống của anh em và động viên nhau hãy trung thành với lý tưởng mà mình đang dấn bước.

Giáo phận Thái Bình

Trọng tâm của buổi tĩnh tâm là Thánh lễ do cha đặc trách Augtinô cử hành vào lúc 10 giờ 00.

Trong bài chia sẻ, cha đã dựa trên niềm tin của ông Tôma để làm nổi bật lên cho anh em suy gẫm về Đấng mà anh em tin, Đấng mà anh em xác quyết một lòng đi theo và noi theo. Đặc biệt, cha cầu chúc cho đời sống ơn gọi của anh em sẽ luôn như ánh sáng ngọn nến Phục Sinh không bao giờ tàn lụi.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc Thánh lễ, anh em cùng ngồi lại với nhau trong bữa cơm tình huynh đệ. Những tiếng cười bắt tay niềm nở ra về  đã làm tan đi những lo âu, miệt mài với đèn sách trong cuộc sống của anh em nơi đất Hà Thành.

Dom. Huy