Tin Giáo Hội

ỦY BAN GIA ĐÌNH: THƯ MỜI THAM DỰ HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN NĂM 2024

WHĐ (15/10/2024) – Vào ngày 10/10/2024, Văn phòng Ủy ban Gia đình đã gửi thư mời tham dự Hội nghị thường niên năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 05 – 07/11/2024 tại Tòa Giám mục Nha Trang. Sau đây là nguyên văn Thư mời:

ĐTC Phanxicô kêu gọi ăn chay cầu nguyện vào ngày 7/10 để cầu nguyện cho hòa bình thế giới

Vào ngày 2/10/2024, cử hành Thánh lễ khai mạc phần hai của Thượng Hội đồng Giám mục về Hiệp hành, Đức thánh Cha đã quyết định vào ngày 7/10/2024 Giáo hội sẽ cử hành ngày cầu nguyện và ăn chay để cầu xin ơn hòa bình. Ngài cũng thông báo sẽ viếng Đền thờ Đức Bà Cả vào Chúa Nhật ngày 6/10/2024 để lần hạt Mân Côi và cầu nguyện với Đức Mẹ.

ĐTC Phanxicô chủ tế Thánh lễ khai mạc Đại hội Thượng Hội đồng Giám mục

Sáng thứ Tư ngày 2/10/2024, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã chủ tế Thánh lễ khai mạc Phần hai của Thượng Hội đồng Giám mục với sự tham dự của 464 tham dự viên và hàng chục ngàn tín hữu. Trong bài giảng, Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu dẹp bỏ sự ngạo mạn để có thể lắng nghe tiếng Chúa, trở nên vòng tay ôm chào đón người khác và trở nên bé nhỏ, đón tiếp nhau với sự khiêm tốn.

Công bố chủ đề và logo Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới - WYD Seoul 2027

Văn phòng Báo chí Tòa Thánh đã công bố chủ đề và logo chính thức của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới - WYD Seoul 2027. Chủ đề của WYD Seoul 2027 do Đức Giáo Hoàng Phanxicô lựa chọn là: “Hãy can đảm lên, Thầy đã thắng thế gian” (Ga 16,33).

Đức Thánh Cha cho phép hành hương công khai Đền thánh Đức Mẹ Mễ Du

Đức Thánh Cha cho phép các Giáo phận tổ chức các cuộc hành hương cho các tín hữu đến Đền thánh Đức Mẹ Mễ Du; tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhìn nhận các trường hợp hiện ra ở đây mang tính siêu nhiên.

Năm Thánh 2025: 34 chương trình sự kiện đầu tiên được công bố trực tuyến

34 chương trình đầu tiên của các sự kiện chính của Năm Thánh đã được công bố trên trang web Năm Thánh 2025, trong phần “Lịch Năm Thánh”. Bằng cách tham khảo các chương trình khác nhau, có thể biết được thời gian và các hoạt động chính liên quan đến từng sự kiện...

Thư Mục Vụ Năm 2025 của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam gửi Cộng Đồng Dân Chúa: “Cùng Nhau Loan Báo Tin Mừng”

WHĐ (20/9/2024) – Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao, giáo phận Phan Thiết, từ ngày 16 đến 20 tháng 9 năm 2024. Tham gia Hội nghị có đầy đủ 31 Giám mục đang phục vụ 27 giáo phận tại Việt Nam.

HĐGMVN: NGÀY III - HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN KỲ II/2024

Hội nghị đã lắng nghe chia sẻ thông tin từ Uỷ ban Giáo dục và các góp ý mục vụ hướng đến Năm Thánh 2025.

HĐGMVN: Ngày II - Hội nghị thường niên kỳ II/2024

Hội nghị đã lắng nghe Đức TGM Marek Zalewski, Đại diện thường trú của Toà Thánh tại Việt Nam, chia sẻ thông tin của Toà Thánh và trao đổi một số nội dung cần thiết với Hội đồng Giám mục Việt Nam.

HĐGMVN: NGÀY I - HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN KỲ II/2024

WHĐ (17/9/2024) - Hội nghị đã dành ngày thứ nhất cho các nội dung nghị sự: sứ vụ loan báo Tin Mừng, Năm Thánh 2025: cử hành và mục vụ.

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Khai mạc Hội nghị Thường niên Kỳ II/2024

Mở đầu phiên họp khai mạc, Đức Tổng Giám mục Chủ tịch HĐGM đã mời gọi quý Đức cha cầu nguyện và lưu tâm đến anh chị em đang gánh chịu hậu quả bão lũ, chia sẻ ưu tư với các giáo phận đang vất vả khắc phục hậu quả bão Yagi.

Chào đón các Giám mục Việt Nam đến dự Hội nghị Thường niên Kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao, nghi thức Khánh thành và Làm Phép Nhà Khách Trung Tâm

Vào chiều ngày 16/09/2024, các Giám mục Việt Nam đã đến Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao của Giáo phận Phan Thiết để tham dự Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 của Hội đồng Giám mục Việt Nam (HĐGMVN), kéo dài từ ngày 16 đến ngày 20/9/2024. Chiều nay diễn ra Nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép Nhà Khách Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao.

Trước thềm Hội nghị Thường niên HĐGMVN Kỳ II/2024 Tại Trung Tâm Thánh Mẫu Tàpao, Giáo phận Phan Thiết

Trước thềm Hội nghị thường niên Hội đồng Giám mục Việt Nam kỳ II/2024 tại Trung tâm Thánh mẫu Tàpao, Truyền thông Hội đồng Giám mục có cuộc gặp gỡ với Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng - Giám mục Giáo phận Phan Thiết và cha Phêrô Lê Anh Tuấn - Trưởng Ban Truyền thông Giáo phận, để lắng nghe những thông tin về công tác chuẩn bị cho Hội nghị.

Ngày thành lập Giáo hội Việt Nam 09/9/1659?

Nữ tu Marie Fiat Trần Thị Tuyết Mai, Hội dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm phỏng vấn Cha Maurice Vidal, chuyên viên Giáo hội học về đề tài liên quan đến buổi đầu của Giáo hội Việt Nam với sự bổ nhiệm hai vị Đại diện Tông tòa tiên khởi.

Thư gửi sinh viên, học sinh Công giáo nhân dịp khai giảng năm học 2024 - 2025

Nhân dịp khai giảng năm học 2024 - 2025, Đức cha Phê-rô Huỳnh Văn Hai, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo, đã viết thư gửi đến các sinh viên, học sinh Công giáo. Sau đây là nguyên văn lá thư của ngài.

Bổ nhiệm Giám mục Phụ tá Giáo phận Xuân Lộc

Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bổ nhiệm Linh mục Đaminh Nguyễn Tuấn Anh, thuộc linh mục đoàn Giáo phận Xuân Lộc, làm Giám mục Phụ tá Giáo phận Xuân Lộc.