Giới trẻ, Sinh viên

Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo Hạt Đông Hưng: Họp mặt và bầu Ban Điều Hành

Chúa Nhật, ngày 13/10/2024 tại Nhà chung Giáo xứ Phục Lễ đã diễn ra cuộc gặp mặt và bầu Ban Điều hành Giới trẻ Giáo hạt Đông Hưng.

Mừng 16 năm thành lập Khu Cổ Nhuế – Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội

Tối Chúa Nhật ngày 22/9/2024, các bạn sinh viên Khu Cổ Nhuế thuộc Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội hân hoan tổ chức chương trình kỉ niệm 16 năm thành lập khu, tại nhà thờ Giáo xứ Cổ Nhuế - TGP Hà Nội với chủ đề “Thanh xuân trong Chúa”.

Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Dâng hoa Kính Đức Mẹ và Mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Trụ sở Giáo phận

Vào lúc 16h30, Chúa Nhật - Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (19/5/2024), hơn 90 bạn trẻ trong nhóm Giới trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã quy tụ về Trụ sở Giáo phận mừng lễ và dâng hoa kính Đức Mẹ.

Đại Hội Giới Trẻ Giáo Phận Thái Bình

CHỦ ĐỀ: “GIỚI TRẺ THAM GIA ĐỜI SỐNG GIÁO HỘI”.

Nhóm Giới trẻ - sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam tổ chức Lễ Truyền Thống lần thứ 13

Theo thông lệ, vào dịp cuối tháng 10 hàng năm, nhóm Giới trẻ - sinh viên Công giáo Thái Bình Miền Nam háo hức đón mừng một sự kiện quan trọng và đầy ý nghĩa, đó là ngày ltruyền thống mừng kính Thánh Quan thầy Gioan Phaolô II.

Thư Ngỏ Chào Tân Sinh Viên Nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội 2023

Thưa các bạn, ai trong chúng ta cũng cảm thấy ngỡ ngàng, xa lạ, ngạc nhiên và có đôi chút lo lắng khi bắt đầu cuộc sống ở môi trường mới. Bắt đầu từ năm nay, các bạn được sinh sống và học tập tại các giảng đường Đại Học tại Thủ Đô Hà Nội, nơi mà các bạn hằng ước mơ và cố gắng theo đuổi nhiều năm tại quê nhà. Các bạn đừng lo lắng nơi môi trường mới này. Nơi đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn phát triển khả năng mà Chúa đã ban cho các bạn. Đồng hành với các bạn trong môi trường mới tại đất Hà Thành đã có Chúa, có Bề trên giáo phận và có chúng tôi - Nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình - Hà Nội.

Nhóm giới trẻ - sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam mừng sinh nhật lần thứ 12

Chiều ngày 13/08/2023, dưới tiết trời mát dịu sau một cơn mưa rào, tại trụ sở Giáo phận Thái Bình đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn mừng kỉ niệm 12 năm thành lập nhóm giới trẻ - sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam. Ngày lễ là dịp để thành viên nhóm cùng nhìn lại các hoạt động đáng nhớ trong năm vừa qua, nhờ đó dâng lời tạ ơn Chúa đã luôn che chở, giữ gìn và phó thác cho Chúa mọi sinh hoạt trong năm học mới này.

Trại Hè Truyền Thống 2023 - “DẤN THÂN”

Thấm thoát gần một tuần trôi qua, sau trại hè "Dấn Thân" 2023 của nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam, nhưng dư âm vẫn còn để lại trong mỗi trại sinh nhiều cảm xúc, lắng đọng của tình liên đới, của sự hiệp thông. Bởi mục đích của ngày trại truyền thống này, là để giúp cho các bạn được sống gắn kết với nhau hơn trong tình Chúa và tình người.

Nhóm Giới trẻ - SVCG Thái Bình Miền Nam mừng lễ Mình Máu Thánh Chúa

Chiều Chúa Nhật, ngày 11 tháng 6 năm 2023 vừa qua, nhóm Nhóm Giới trẻ - sinh viên công giáo Thái Bình Miền Nam tổ chức Lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, chương trình cũng là dịp để nhóm bày tỏ lòng cảm ơn quý cha đồng hành trong suốt thời gian vừa qua.

Hội Ngộ Đầu Năm Nhóm Cựu Giới Trẻ Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam

Vào lúc 9h00 ngày 16/4/2023 tại gia đình Tu Đoàn NAZA (209 QL1A, KP4, Phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức), Hội cựu Giới trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã tổ chức cuộc họp mặt đầu năm nhân dịp Đại Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót.

Nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Mừng Chúa Phục Sinh

Chúa Nhật, ngày 9/4/2023 vừa qua, gần 100 thành viên đã quy tụ về Trụ sở Giáo phận tại Sài Gòn, để cùng quý cha đồng hành chia sẻ niềm vui bình an của Chúa Phục Sinh.

Đại hội Giới trẻ Hạt Đông Hưng Yên: “Củng Cố Sự Hiệp Thông”

Chúa Nhật, ngày 04 tháng 4 năm 2023, gần 500 bạn trẻ đến từ khắp các giáo xứ trong toàn Giáo hạt Đông Hưng Yên đã có mặt tại Giáo xứ Cao Xá, nơi diễn ra đại hội giới trẻ Mùa Chay của Giáo hạt với chủ đề: “CỦNG CỐ SỰ HIỆP THÔNG”.

Đại diện Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam họp mặt và gặp gỡ Đức cha Giáo phận

Ban đại diện nhóm sinh viên công giáo Thái Bình miền Nam đã có cơ hội gặp gỡ Đức cha Đa-minh và cha Đồng hành Phê-rô Phạm Văn Nhật vào tối ngày 24/3/2023 tại trụ sở Giáo phận Thái Bình, ngay sau cuộc gặp mặt của hội đồng hương Giáo phận Thái Bình miền Nam.

Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam, khu vực 2 - Thiện nguyện Mùa Chay 2023

Mùa Chay là thời điểm mà mỗi Ki-tô hữu được kêu gọi trở về bên Chúa với bốn phương thế: Sám hối, ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái. Ý thức được điều đó, chúng con - những người trẻ thuộc nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã quy tụ bên nhau trong chương trình “Tĩnh Tâm Mùa Chay”.

BMV Giới trẻ hạt Đông Hưng – Gp. Thái Bình họp bàn công tác chuẩn bị ĐHGT cấp Giáo hạt

Sáng ngày 21/3/2023, quý cha Đặc trách Giới trẻ, Giáo lý và đại diện Giới trẻ của các giáo xứ thuộc Giáo hạt Đông Hưng - Giáo phận Thái Bình đã quy tụ về Giáo xứ An Lập để họp bàn về chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo hạt được tổ chức vào Chúa nhật Lễ Lá (ngày 2/4/2023).

Ban Mục vụ Giới trẻ: THƯ NGỎ V/v Tổ chức ngày Đại Hội Giới trẻ - Chúa Nhật Lễ Lá năm 2023

Nhằm mục đích: Kết nối những người trẻ thuộc mọi thành phần khác nhau trong gia đình Giáo Hạt gồm: Những người trẻ đang sống đời Hôn nhân & Gia đình, Học sinh, sinh viên, Huynh trưởng, Giáo lý viên…Giúp người trẻ hiểu đúng giá trị và con đường nên thánh trong ơn gọi của mình. Giúp người trẻ nhìn lại đời sống cùng các mối tương quan, để củng cố sự hiệp thông. Giúp người trẻ có cơ hội, để giao hòa với Chúa, hòa giải với anh chị em, hầu chuẩn bị tâm hồn đón mừng lễ Chúa Phục Sinh trong niềm vui và hân hoan.