17/10/2024 21:19

Ban Mục Vụ Giới Trẻ Giáo Hạt Đông Hưng: Họp mặt và bầu Ban Điều Hành

Chúa Nhật, ngày 13/10/2024 tại Nhà chung Giáo xứ Phục Lễ đã diễn ra cuộc gặp mặt và bầu Ban Điều hành Giới trẻ Giáo hạt Đông Hưng.

Dưới sự hướng dẫn của cha Chánh xứ Phục Lễ Gio-an Bao-ti-xi-ta Bùi Như Thượng – Đặc trách Ban Mục vụ Giới Trẻ Giáo hạt Đông Hưng, quý Xơ và quý anh chị Trưởng-  Phó Ban Giới trẻ các giáo xứ trong giáo hạt đã quy tụ về Giáo xứ Phục Lễ để gặp gỡ và họp bàn về những kế hoạch sắp tới.

Theo lời mời gọi của Đức cha Đa-minh - Bề Trên Giáo phận trong buổi họp Ban điều hành Giới trẻ Giáo phận Thái Bình (ngày 30/9/2024): Trong năm 2024  2025, hoạt động của giới trẻ là một trong những hoạt động quan trọng của giáo phận khi chúng ta đón Thánh Giá của Giáo Tỉnh về giáo phận và về các giáo xứ trong toàn giáo phận, hướng đến Đại hội Giới trẻ năm 2025 sẽ được tổ chức tại Giáo phận Thái Bình.

Mở đầu bưổi gặp gỡ, cha Đặc trách Gio-an Bao-ti-xi-ta cùng 33 tham dự viên cùng nhau xin ơn Chúa Thánh Thần hướng dẫn và soi sáng. Sau khi các tham dự viên được thông qua chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội năm 2024 tổ chức tại Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng, cha Đặc trách có những lời chia sẻ và đưa ra những đường hướng cho Ban Giới trẻ Giáo hạt trong năm 2025. Ngài mời gọi mỗi bạn trẻ cần tham gia các chương trình cách tích cực và nhiệt thành để nâng cao giá trị cũng như tận dụng khả năng Chúa ban. Mỗi người cần ý thức được đó là sứ mệnh Chúa trao phó. Cha cũng nêu bật tầm quan trọng của Ban Điều hành Giới trẻ - những người cộng tác, hỗ trợ cho quý cha và Ban HĐMV trong các hoạt động của giáo xứ, giáo hạt và giáo phận.

Sau đó, các tham dự viên đã bầu ra Ban điều hành Giới trẻ Giáo hạt Đông Hưng. Vì là giáo hạt có số giáo xứ đông nhất trong 8 giáo hạt, nằm trên địa bàn hành chính của 3 huyện và có 26 giáo xứ, 1 giáo họ biệt lập nên các tham dự viên đã thống nhất bầu 6 thành viên vào Ban Điều hành:

• Trưởng ban: Phaolô Maria Nguyễn Đức Hiệu.
  • Phó 1: Vinh sơn Nguyễn Văn Loan (An Lập) trưởng miền An Lập, Lập Trại, Tây Làng, Bơn Làng, Tràng Quan, Lương Đống.
  • Phó 2: Giuse Nguyễn Văn Duy (Phục Lễ) trưởng miền Phục Lễ, Mỹ Đình, Phú Giáo, Chấp Trung, Bồ Ngọc.
  • Phó 3: Giuse Trần Văn Luyến (Phú Lạc) trưởng miền Hà Xá, Duyên Lãng, Phú Lạc, Tống Xuyên, Quan Khê.
  • Thư ký: Thomas Trần Văn Hùng (Quỳnh Lang) trưởng miền Quỳnh Lang, Đông Châu, Tân Mỹ, Việt Yên.
  • Thư ký:  Giuse Bùi Văn Đông (Thuần Túytrưởng miền Phương Xá, Phương Quan, Thuần Túy, Duyên Tục, An Thái, Nam Lỗ.
  • Thủ quỹ: Maria Nguyễn Thị Vân (Tràng Quan).

Giới trẻ không chỉ là tương lai mà còn là hiện tại của Giáo hội. Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong Tông huấn Chúa Ki-tô hằng sống “Christus vivit” (số 64) đã viết rằng: “Chúng ta không thể chỉ nói rằng người trẻ là tương lai của thế giới. Họ là hiện tại của thế giới; họ góp phần làm cho thế giới được phong phú. Người trẻ không còn là trẻ con, họ ở trong giai đoạn bắt đầu đảm nhận những trách nhiệm, khi cùng với người lớn tham gia vào việc phát triển gia đình, xã hội và Hội Thánh”. Hy vọng rằng qua cuộc gặp gỡ và bầu Ban Điều hành Giới trẻ Giáo hạt Đông Hưng, mỗi bạn trẻ trong giáo hạt có thêm lòng yêu mến, nhiệt tình và sẵn sàng cống hiến sức trẻ trong các hoạt động chung, góp phần cho sự phát triển của toàn giáo phận.

CTV TTGP