Gp Thái Bình

Đại lễ kính Thánh Giáo hoàng Gio-an Phao-lô II, Bổn mạng Hội Lòng Thương Xót Chúa - Giáo phận Thái Bình

Trong niềm vui hân hoan cùng với toàn thể Giáo hội mừng lễ kính Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II, sáng thứ Bảy ngày 19/10/2024, gia đình Lòng Thương Xót Chúa - Giáo phận Thái Bình dưới sự đồng hành của cha Đặc trách Giu-se Bùi Văn Phương đã tổ chức mừng lễ tại Tòa Giám mục Thái Bình.

Dự tu miền Thái Bình tĩnh tâm tháng 10 năm 2024

Sáng Chúa Nhật XXVII Thường Niên (ngày 06/10/2024) - lễ kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, anh em Dự tu miền Thái Bình đã quy tụ tại Tòa Giám mục để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 10 năm 2024. Chia sẻ tĩnh tâm tháng này với anh em là cha Giu-se Nguyễn Văn Phương.OP - cũng là cha linh hướng của ĐCV Thánh Tâm Thái Bình.

Dự tu Giáo phận Thái Bình - miền Nam tĩnh tâm tháng 10 năm 2024

Sáng Chúa nhật XXVII Thường Niên - Chúa Nhật kính trọng thể Đức Mẹ Mân Côi, anh em Dự tu Giáo phận Thái Bình đang học tập tại miền Nam đã cùng nhau quy tụ về Trụ sở Giáo phận trong dịp tĩnh tâm tháng 10/2024 dưới sự hướng dẫn của cha Gio-a-kim Phạm Văn Việt.

Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình: Kỳ Tĩnh Tâm tháng 10 năm 2024

Theo chương trình của ban Giám đốc Đại Chủng viện, trong hai ngày 04 – 05/10/2024, quý thầy chủng sinh của Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình đã có những giờ phút tĩnh tâm tại Toà Giám mục Thái Bình với sự đồng hành của cha giáo Vinh-sơn Ngô Thái Phong.

Chủng sinh Khoá VI – ĐCV Thánh Tâm Thái Bình tĩnh tâm tháng 10 năm 2024

Sáng thứ Ba, ngày 01/10/2024, anh em chủng sinh lớp K6 Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã có buổi tĩnh tâm tháng 10 tại Giáo xứ Thanh Minh, Giáo hạt Nam Tiền Hải.

Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo phận Thái Bình họp bàn chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm 2024

Sáng thứ Hai, ngày 30/9/2024, tại Toà Giám mục Thái Bình, Ban mục vụ Giới trẻ Giáo phận đã tổ chức buổi gặp gỡ, họp bàn về chương trình Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm 2024 và chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ (ĐHGT) Giáo Tỉnh Hà Nội năm 2025 sẽ diễn ra tại Giáo phận Thái Bình.

Thư Mời - Tham gia Chiến dịch "HOA MÂN CÔI DÂNG MẸ" năm 2024

Liên đoàn TNTT Giuse Khang: Thư Mời - Tham gia Chiến dịch "HOA MÂN CÔI DÂNG MẸ" năm 2024

Gp.Lạng Sơn-Cao Bằng: Họp bàn về Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XX

Ngày 25/9/2024, Ban tổ chức Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội có cuộc họp chuẩn bị cho kỳ Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh lần thứ XX tại Giáo phận Lạng Sơn-Cao Bằng. Cuộc họp diễn ra từ 09g00-12g00 cùng ngày tại Tòa Giám mục Lạng Sơn.

Mừng 16 năm thành lập Khu Cổ Nhuế – Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội

Tối Chúa Nhật ngày 22/9/2024, các bạn sinh viên Khu Cổ Nhuế thuộc Nhóm SVCG Thái Bình-Hà Nội hân hoan tổ chức chương trình kỉ niệm 16 năm thành lập khu, tại nhà thờ Giáo xứ Cổ Nhuế - TGP Hà Nội với chủ đề “Thanh xuân trong Chúa”.

Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình: Khai giảng năm học 2024-2025

Sáng thứ Tư, ngày 11/9/2024, gia đình Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình hân hoan chào đón Đức cha Đa-minh – Chủ chăn Giáo phận, cha Tổng Đại diện, quý cha trong Ban Tư vấn, quý cha giáo, quý ân nhân và quý khách về tham dự lễ Khai giảng và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho năm học mới 2024-2025.

Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình: Tĩnh tâm đầu năm học 2024-2025

Sau ba tháng thực tập mục vụ và nghỉ hè, quý thầy chủng sinh của Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã trở về với mái trường chủng viện (tại ngôi nhà chung giáo phận) để tiếp tục hành trình đào tạo và tự đào tạo. Từ ngày 04/9 đến ngày 06/9 năm 2024, quý thầy đã bước vào kỳ tĩnh tâm đầu năm học dưới sự hướng dẫn của cha giảng phòng Giu-se Mai Văn Diện - Giám đốc Đại Chủng viện.

Linh Mục Đoàn Giáo phận Thái Bình Tĩnh tâm tháng 8 năm 2024

Chiều thứ Tư ngày 07/8/2024, Đức cha Đa Minh Đặng Văn Cầu, Đức cha Phê-rô, Linh Mục Đoàn Giáo phận Thái Bình đã trở về Toà Giám mục để tham dự kỳ Tĩnh tâm tháng 8/2024.

Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình: Thánh lễ Tạ ơn, Bế giảng năm học 2023-2024

Vào lúc 9h30 thứ Tư, ngày 29/5/2024, ĐCV Thánh Tâm Thái Bình đã tổ chức Thánh lễ tạ ơn bế giảng năm học 2023-2024 tại Nhà nguyện TGM. Tham dự trong trong ngày lễ trọng đại này có Đức cha Đa-minh – Giám mục Giáo phận Thái Bình, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình, quý cha trong ban Đào tạo ĐCV Thánh Tâm Thái Bình, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý bề trên các dòng tu, quý tu sĩ, và quý anh em chủng sinh.

Quý Thầy Đại Chủng Viện Thánh Tâm Thái Bình Tĩnh Tâm Kết Thúc Năm Học 2023-2024

Chúa Nhật ngày 26/5/2024, toàn thể quý thầy chủng sinh ĐCV Thánh Tâm Thái Bình bước vào kỳ tĩnh tâm cuối năm học 2023-2024 tại nhà nguyện TGM Thái Bình. Kỳ tĩnh tâm diễn ra trong hai ngày, từ 26 - 27 tháng 5 năm 2024 với chủ đề: “HỌC VỚI THẦY GIÊSU ĐỂ SỐNG TINH THẦN PHỤC VỤ” (x.Ga 13,14). Đồng hành và giảng phòng cho quý thầy là Cha Gioakim Đặng Văn Hội - Phó Giám đốc ĐCV Thánh Tâm Thái Bình.

Giới trẻ - Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam: Dâng hoa Kính Đức Mẹ và Mừng Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống tại Trụ sở Giáo phận

Vào lúc 16h30, Chúa Nhật - Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (19/5/2024), hơn 90 bạn trẻ trong nhóm Giới trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam đã quy tụ về Trụ sở Giáo phận mừng lễ và dâng hoa kính Đức Mẹ.

Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình: Thông Báo về Khóa nội trú Hè