Các hoạt động

CARITAS VIỆT NAM: HỘI NGHỊ THƯỜNG NIÊN 2024 – NGÀY I

Uỷ Ban Bác Ái Xã Hội (UBBAXH) - Caritas Việt Nam trực thuộc Hội Đồng Giám Mục Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thường Niên 2024 tại Toà Giám mục Xuân Lộc với chủ đề: “Như Thầy Yêu Thương” (x. Ga 13,34) từ ngày 30 tháng 9 đến ngày 03 tháng 10 năm 2024.

Caritas Thái Bình: Tất Cả Cho Tương Lai

Để chung tay xây đắp cho thế hệ tương lai của Giáo Phận, Giáo hội và xã hội. Ban Caritas Thái Bình đã khởi xướng chương trình “Tất Cả Cho Tương Lai” nhằm kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các tổ chức xã hội trong và ngoài nước cùng nhìn về tương lai bằng việc hỗ trợ kinh phí và tài trợ các học cụ cho các em học sinh, sinh viên đang gặp hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được cắp sách đến trường.

Ủy Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Giáo Phận Thái Bình đã tổ chức buổi vui Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi OVC tại Giáo họ Khuốc, Giáo xứ Nam Lỗ, Giáo Phận Thái Bình

Ngày 27 tháng 09 năm 2020 (tức ngày 11 tháng 08 năm Canh Tý). Ủy Ban Bác Ái Xã Hội - Caritas Giáo Phận Thái Bình đã tổ chức buổi vui Tết Trung Thu cho 100 thiếu nhi OVC tại Giáo họ Khuốc, Giáo xứ Nam Lỗ, Giáo Phận Thái Bình.

Caritas Thái Bình với Chương trình “Tiếng nói người trong cuộc”

Người ta nói rằng mỗi người chỉ có một lần sinh ra trong đời và đời người cũng chỉ có một lần để sống. Câu nói này thật sâu lắng và đáng để chúng ta quan tâm. Đặc biệt, với những ai đã và đang tham gia các hoạt động xã hội hoặc tham gia các phong trào thăng tiến con người thì câu nói trên thực sự lay động họ. Mỗi người chỉ sinh ra có một lần nhưng mỗi người lại có một lối đi riêng. Lối đi này có thể do chính họ chọn lựa nhưng đôi khi không như thế. Điều này muốn nói lên rằng có những người dù không muốn nhưng lối đi của họ lại cứ rẽ qua một bên một cách khiên cưỡng, đôi khi ép buộc, hoặc nghiệt ngã hơn bị đẩy vào “con đường cùng”.

Con đường sáng

“Hẹn lại đến” là cụm từ vừa quen thuộc lại vừa nhớ thương với bất cứ ai, cách riêng đối với các em học sinh Làng Chài Thủy Cơ.

Caritas Thái Bình thăm và hỗ trợ gạo cho người nghèo

Mong muốn được chia sẻ tình yêu thương và những khó khăn, vất vả của anh chị em có hoàn cảnh khó khăn trong giáo phận. Trong tháng 5/ 2018 vừa qua, Văn phòng Caritas Thái Bình đã đến các giáo xứ thăm hỏi, động viên tinh thần và trao tặng gạo tình thương cho những người kém may mắn này.

Caritas Thái Bình: Giới thiệu các hoạt động

Văn phòng Caritas Giáo phận Thái Bình:

Giáo họ Phong Lôi: phát quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 03/02/2018, cha quản nhiệm Giuse Phạm Thanh Tính CM cùng cộng đoàn Giáo họ Phong Lôi thuộc giáo xứ Tràng Quan đã tổ chức chương trình trao quà tết cho 167 hộ nghèo, già cả, ốm đau, khuyết tật, mồ côi tại hai xã Đông Hợp và Đông La thuộc huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Caritas Thái Bình tặng chăn ấm cho người nghèo nhân dịp đầu năm mới

Trong những ngày đầu năm 2018 miền bắc đang phải hứng chịu những trận mưa rét đậm. Vì vậy, những chiếc chăn ấm là vật dụng cần thiết nhất cho bà con để có thể chống chọi qua những ngày thời tiết đầy khắc nghiệt.

Hội Caritas Bảo Vệ Sự Sống Mừng Lễ Bổn Mạng Các Thánh Anh Hài

Vào lúc 9g30 sáng ngày 28/12/2017, tại nhà thờ giáo xứ Truyền Tin, thuộc giáo hạt Kiến Xương, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ chủ chăn giáo phận cử hành thánh lễ kính Các Thánh Anh Hài, Bổn mạng ban Caritas Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Giáo phận Thái Bình.

Khai mạc Đại hội Caritas Việt Nam năm 2017

Sáng thứ Tư ngày 25.10.2017, Đại hội Caritas Việt Nam năm 2017 chính thực được khai mạc trong thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho công việc bác ái xã hội do Đức Hồng Y (ĐHY) Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn - Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội cử hành.

Caritas Việt Nam tập huấn tại TGM Thái Bình

Caritas Việt nam tổ chức khai mạc Khoá tập huấn “Hỗ trợ người khuyết tật hoà nhập cộng đồng” và “Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS – Pháp luật về quyền người có H” (từ 16-19/5/2017).