Thông báo

Thư mời tham dự Đại hội Truyền Giáo, ngày 20/10/2024

Trọng kính quý Đức Cha, cha Tổng Đại Diện, quý cha, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý chủng sinh và quý anh chị em rất kính mến!

ĐCV Thánh Tâm Thái Bình: Thư mời tham dự ngày Lễ Chúa Chiên Lành và Cầu nguyện cho ơn gọi

Chúa Nhật IV Phục Sinh, Lễ Chúa Chiên Lành, Giáo Hội dành để cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi linh mục và tu sĩ. Được Đức Cha Giáo Phận hướng dẫn và cho phép, Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình chúng con sẽ tổ chức ngày gặp mặt cách đặc biệt dành cho các em lễ sinh, các em có ý hướng tìm hiểu ơn gọi linh mục và các em dự tu, trong toàn Giáo Phận Thái Bình, từ 07h00’ đến 16h00’, Chúa Nhật, ngày 30/4/2023, tại Tòa Giám Mục Thái Bình, số 6 Trần Hưng Đạo, T.P. Thái Bình.

Chương trình Lễ Truyền Dầu năm 2023 tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình

Lễ Truyền Dầu năm 2023 sẽ được cử hành vào 08g00, thứ Năm, ngày 06.4.2023, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình. Dưới đây là Chương trình. Xin kính mời cộng đoàn dân Chúa hiệp thông.

Thư mục vụ mùa Chay 2023 của Đức Giám mục Giáo phận Thái Bình

Với tất cả tâm tình cảm tạ và tri ân Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót ; hòa với tâm tình quý mến trong sự « hiệp thông và yêu thương », tôi xin gửi đến mọi thành phần dân Chúa những tâm tình và lưu tâm mục vụ cho giáo phận.

Ban Mục vụ Giáo lý GPTB: THÔNG BÁO V/v: Tổ chức Thi kết thúc Học kỳ I Giáo lý – Năm học 2022-2023

[Trailer] Lễ Tấn Phong Giám Mục - Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu

Thánh lễ Tấn phong Giám mục cho Đức cha Đa-minh Đặng Văn Cầu do Đức Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình Phê-rô Nguyễn Văn Đệ chủ phong sẽ được cử hành vào 07g30, ngày 31.12.2022, tại Quảng trường Tòa Giám mục Thái Bình. Trước đó, vào 17g30, ngày 30.12.2022, tại Nhà thờ Chính tòa Thái Bình sẽ diễn ra Nghi thức tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành của Đức Tân Giám mục Đa-minh. Xin mọi người hiệp ý cầu nguyện cho Đức Tân Giám mục Đa-minh Đặng Văn Cầu và cho Giáo phận Thái Bình.

Ban MV Giới trẻ: Thư Ngỏ V/v: Mời gọi Giới trẻ và Huynh trưởng tham gia vào các phần việc trong ngày lễ Tấn phong của Đức Cha Đaminh

[TRAILER] Gp. Thái Bình: Danh sách Tiến chức Linh mục năm 2022

Danh sách 29 tiến chức sẽ được Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình, truyền chức Linh mục vào Đại lễ kính Đức Mẹ Vô Nhiễm, Quan thầy Đệ nhị Giáo phận Thái Bình, ngày 08.12.2022, tại Quảng trường Nhà chung Giáo phận.

Gp. Thái Bình: Danh sách tiến chức Phó tế 2022

Danh sách các tiến chức sẽ được Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Nguyên Giám mục Giáo phận Thái Bình, truyền chức Phó tế vào ngày 01.12.2022 tới đây tại Nhà thờ Chính tòa Giáo phận Thái Bình.

Thông báo: Về vị Giám quản Giáo phận Thái Bình

Trong thời gian chờ ngày Đức Giám mục Tân cử Đa-minh Đặng Văn Cầu được tấn phong giám mục (31.12.2022), Ban Tư vấn Giáo phận Thái Bình đã chọn Đức Nguyên Giám mục Phê-rô Nguyễn Văn Đệ làm Giám quản Giáo phận Thái Bình.

Thông báo của TGM Thái Bình về các ngày lễ lớn trong tháng 12 năm 2022

Thông báo về các ngày lễ lớn tại Giáo phận Thái Bình diễn ra trong tháng 12 năm 2022 của Văn phòng Tòa Giám mục Thái Bình gửi tới quý đấng bậc và cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Thái Bình.

Thông báo: Giáo phận Thái Bình có Đức Tân Giám mục

Hôm nay, ngày 29-10-2022, Văn phòng Toà Thánh loan tin vui: Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm Cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình, làm Giám mục Chính tòa Giáo phận Thái Bình, kế vị Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, đã tới tuổi được Tòa Thánh cho nghỉ hưu.

Thông báo chương trình và nội quy tham dự ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII tại Hưng Hoá

Xin gửi tới cộng đoàn cùng các bạn trẻ trong giáo tỉnh Hà Nội chương trình và nội quy tham dự Đại Hội Giới Trẻ Miền Bắc lần thứ 18 được tổ chức tại giáo phận Hưng Hoá, ngày 25-26.11.2022

THƯ NGỎ V/v: Tham dự Đại Hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - Giáo phận Hưng Hóa

Thư Ngỏ V/v: Tham dự Đại Hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ XVIII tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - Giáo phận Hưng Hóa. Chủ đề: Hãy đến vùng ngoại biên

Ai tín: Cha Mác-cô Phạm Văn Quang qua đời

Cha Mác-cô Phạm Văn Quang sinh ngày 25/10/1986 tại giáo họ Phương Trạch, giáo xứ Đền Thánh Bắc Trạch; chịu chức linh mục ngày 8/12/2020. Do căn bệnh hiểm nghèo, dù được các bác sĩ tại các bệnh viện tận tình cứu chữa, nhưng Cha vẫn không qua khỏi. Cha Mác-cô đã được Chúa gọi về vào lúc 06g02, ngày 03/8/2022 (theo giờ Việt Nam) tại Bệnh viện Thánh Mẫu Seoul, Hàn Quốc.

Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang: Thư Mời tham dự Đại Hội Huynh Trưởng Gp. Thái Bình “VỀ ĐẤT HỨA I”

Nhờ Hồng Ân Thiên Chúa thương ban, qua sự chấp thuận của Đức Cha Phê-rô – Bề trên giáo phận, lần đầu tiên, Liên đoàn TNTT Giuse Nguyễn Duy Khang, Giáo phận Thái Bình vui mừng tổ chức Đại Hội Huynh Trưởng cấp giáo phận với tên gọi “VỀ ĐẤT HỨA I”.