14/06/2021 09:40

Thánh Lễ An Táng Cha Vinh Sơn Phạm Văn Tuyên

Vào lúc 12g thứ Hai ngày 01/02/2021, Đức cha Phêrô đã đến Giáo xứ Thanh Minh để cử hành thánh lễ an táng cha Vinhsơn Phạm Văn Tuyên. Cùng dâng thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo phận với sự hiện diện đông đảo của các tu sĩ, chủng sinh và anh chị em giáo dân cũng như thân bằng quyến thuộc

Giáo phận Thái Bình

Nhìn lại cuộc đời của cha cố Vinhsơn, mọi người đều nhìn nhận ngài là một linh mục gắn bó với Chúa, với Giáo Hội, nhiệt tâm chăm lo cho đoàn chiên trong những thời khắc giáo phận trải qua những biến cố khó khăn của thời cuộc. Trong suốt 82 năm cuộc đời, 51 năm linh mục, cha đã tận tình chăm sóc cho đoàn chiên khắp nơi, cách riêng, khi giáo phận còn thiếu vắng các linh mục, một mình cha coi sóc toàn bộ miền Hưng Yên với hàng chục xứ họ khác nhau. Với đời sống phục vụ không mệt mỏi, cha cố Vinhsơn đã để lại bao dấu ấn khó quên nơi mỗi giáo xứ, giáo họ và trong lòng người tín hữu nơi ngài đặt chân đến.

Giáo phận Thái Bình

Với những đóng góp và tình yêu dành cho những người mà cha gặp gỡ trong cuộc đời trần thế, cha Vinhsơn hoàn toàn xứng đáng nhận lãnh những tình mến và tấm lòng tri ân của nhiều thành phần khác nhau, không chỉ trong thời gian cha khoẻ mạnh nhưng cả khi cha đau yếu và từ giã cõi đời. Điều đó được thể hiện cụ thể và sống động hơn trong những ngày cha nằm trên giường bệnh, và đặc biệt trong những ngày diễn ra tang lễ của cha.

Giáo phận Thái Bình

Cùng với cha cố Vinhsơn, Đức cha, quý cha và cộng đoàn dân Chúa dâng thánh lễ này để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cha cố. Trong thánh lễ này, Đức cha Phêrô đã mời gọi mọi người đón nhận sự ra đi của cha cố dưới nhãn quan của Đức tin. Khi lìa bỏ cõi thế này, cha cố Vinhsơn  tham dự vào cái chết của Đức Kitô để được cùng phục sinh với Ngài. Như thế, sự ra đi của cha cố Vinhsơn không phải là mất mát nhưng là sự ra đi cần thiết để nhận lãnh một điều lớn lao hơn. Trong niềm tin vào mầu nhiệm khổ nạn và phục sinh của Đức Kitô, xin Chúa thương đón nhận tôi tớ Ngài là cha Vinhsơn được vào hưởng vinh phúc muôn đời và xin lau khô những giọt nước mắt tiếc thương vì sự ra đi của cha Vinhsơn.

Giáo phận Thái Bình

Sau thánh lễ, mọi người tiễn đưa linh cửu của cha Vinhsơn đến nơi an nghỉ cuối cùng tại vườn thánh các linh mục tại Đại Chủng viện Thánh Tâm.

Xem thêm hình ảnh

Video Thánh lễ An táng Cha cố Vinh-sơn