Sinh viên Công giáo

Sinh viên Công giáo Liên địa phận Thái Bình - với hành trình về bên Mẹ Mân Côi

Chúa Nhật, ngày 13/10 vừa qua là một ngày đáng ghi nhớ với các bạn sinh viên, cách riêng là các bạn Tân sinh từ các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Thái Bình, khi các bạn có một chuyến đi ý nghĩa và ngập tràn tình yêu mến Mẹ Maria Rất Thánh Mân Côi.

Thư Ngỏ của nhóm SVCG Hà Nội

Thư ngỏ của nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình - Hà Nội gửi các bạn tân sinh viên

Sinh viên Công Giáo Thái Bình Miền Nam : Trại hè năm 2020

Đến hẹn lại lên, cứ vào tầm tháng 7 là mạng xã hội lại xôn xao, bàn tán về một chương trình được diễn ra định kì của nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình.MN đó là trại hè truyền thống. Tuy năm nay, chúng ta phải trải qua 1 trận đại dịch Covid19 với nhiều mối lo ngại, khó khăn đến với lịch trình nhóm nói chung và của từng thành viên trong nhóm nói riêng. Nhưng nhờ sự quan phòng của Thiên Chúa, trại hè được diễn ra 1 cách trọn vẹn và ý nghĩa vào 2 ngày 25-26/7/2020 tại Đan Viện Biển Đức Thiên Bình ( xã Tam Phước, Biên Hòa, Đồng Nai) với chủ đề “COME AND SEE” (ĐẾN MÀ XEM).

Sinh viên Công giáo Thái Bình - Miền nam: Mừng lễ kính Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II - Bổn Mạng

Ngày 20/10/2019 vừa qua, tại Giáo xứ Lam Sơn – Giáo hạt Xóm Mới – Giáo phận Sài Gòn đã diễn ra chương trình Lễ Truyền Thống lần thứ 8 mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II bổn mạng nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình.MN.

Vầng Trăng Yêu Thương VIII

Nhờ Hồng ân Thiên Chúa, chuyến hành trình “Vầng Trăng Yêu Thương VIII” nhóm Giới Trẻ - Sinh Viên Công Giáo Thái Bình.MN đã diễn ra thành công và ý nghĩa. Trong không khí vui tươi, hào hứng chờ đợi tết trung thu, với ước mong mang niềm vui và sự chia sẻ khó khăn đến với các trẻ em nghèo tại Giáo xứ Hoà Phú – tỉnh Kiên Giang. Trong chuyến hành trình năm nay nhóm được sự cộng tác từ 100 bạn giới trẻ, sinh viên trong nhóm và các nhóm bạn đồng hành đem lại cho các em nhỏ một mùa trung thu ý nghĩa hơn, hạnh phúc trọn vẹn hơn.

Sinh viên Công giáo TB-MN: Xuân yêu thương – Tết sum họp

Ngày Hội Cựu-Đương-Tân Nhóm SVCG Thái Bình - Hà Nội 2018 – bữa tiệc hội ngộ đầy cảm xúc

Ngày 28/10/2018 vừa qua, nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội đã tổ chức ngày Lễ Cựu – Đương – Tân với chủ đề: “Trong Giê-su chúng ta là tấm bánh”. Đây là dịp Lễ thường niên để các thành viên trong nhóm gặp gỡ và gắn kết tình đệ huynh.

Nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình - Miền Nam Kính Thánh Bổn Mạng Gioan Phaolo II

Ngày 21/10/2018 Chúa Nhật XXIX Thường Niên Khánh Nhật Truyền Giáo, tại Giáo Xứ Tân Thành – Tổng Giáo Phận Sài Gòn, nhóm SVCG Thái Bình - Miền Nam long trọng cử hành Thánh lễ kính THÁNH GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II bổn mạng.

Sinh viên Công giáo Thái Bình miền Nam tổ chức chương trình “Vầng Trăng Yêu Thương” lần thứ 7

Hòa chung niềm vui đón Tết Trung thu, nhóm Sinh Viên Công Giáo Thái Bình miền Nam (SVCGTB-MN) tổ chức chương trình “Vầng Trăng Yêu Thương” lần thứ 7 tại Giáo xứ An Bình – Giáo hạt Phước Long – Giáo phận Ban Mê Thuột từ ngày 15 - 16/09/2018 với mong ước đem yêu thương đến cho các em thiếu nhi nơi vùng sâu, vùng xa.

Sinh Viên Công Giáo Thái Bình – Miền Nam Mừng Sinh Nhật 7 Năm

Chúa nhật ngày 19/08/2018, tại trụ sở Giáo Phận Thái Bình – Miền Nam, số 56 Nguyễn Văn Lạc, P.19, Q. Bình Thạnh, TPHCM. Nhóm SVCG Thái Bình - Miền Nam cùng nhau đã quy tụ để chào đón sinh nhật lần thứ 7. Ngay từ sớm, các thành viên đã có mặt để trang trí, chuẩn bị cho chương trình và phụng vụ Thánh lễ.

Nhóm Sinh viên Công giáo Thái Bình - Hà Nội: 22 năm một chặng đường

Ngày 28-29/4 vừa qua, tại giáo xứ Trung Thành đã diễn ra chương trình Lễ Truyền Thống lần thứ XXII của Nhóm Sinh viên Công giáo (SVCG) Thái Bình – Hà Nội với chủ đề “BƯỚC THEO THẦY ĐỪNG SỢ’’. Lễ truyền thống năm nay quy tụ hàng trăm bạn sinh viên cùng giới trẻ tham gia. Đây là hoạt động thường niên của nhóm để mừng kính Thánh quan thầy Thomas Aquino và cùng nhau nhìn lại chặng đường lịch sử 22 năm hình thành và phát triển.

Lễ mừng Thánh Quan thầy Gioan Don Bosco và Kỉ niệm 17 năm thành lập nhóm Sinh viên Công giáo Liên Địa phận Thái Bình

“Thầy là cây nho, anh em là cành. Ai ở trong Thầy và Thầy ở lại trong người ấy, thì người ấy sinh nhiều hoa trái, vì không có Thầy, anh em chẳng làm gì được!” (Ga 15:5).

Nhóm SVCG Thái Bình - Miền Nam mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

Ngày 22/10 Chúa Nhật XXIV Thường Niên, Giáo Hội hân hoan mừng kính Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II - vị Thánh của thời đại, là niềm tự hào của các Kitô hữu nói chung và của nhóm SVCG Thái Bình Miền Nam nói riêng khi nhóm vinh dự được nhận Ngài là Thánh bổn mạng.

Nhóm sinh viên công giáo Thái Bình - Miền Nam tĩnh tâm Mùa Chay 2017

“Trong Mùa Chay này các con hãy dừng lại, tự đấm ngực và nói rằng con đã sai, con biết mình có tội…. và từ nay hãy đứng lên, hãy sống, hãy ra đi như những sứ giả của Lòng Chúa thương xót và loan báo về lòng Chúa thương xót cho tất cả mọi người”.

Giải bóng đá Thái Bình Catholic Student Cup 2017

Giải bóng đá Thái Bình Catholic Student Cup là hoạt động thường niên của nhóm SVCG Thái Bình – Hà Nội nhằm mục đích tăng cường rèn luyện thể lực, thể chất, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp tất cả các thành viên của nhóm liên kết, thắt chặt tình cảm gắn bó, cùng nhau nỗ lực từ học tập, việc đạo đức cho đến đời sống thể dục thể thao.

Sinh Viên Công Giáo Thái Bình – Hà Nội Mừng Chúa Giáng Sinh 2016

Trong không khí chuẩn bị đón mừng Ngày Lễ Trọng Đại…Như đã thành thông lệ, cứ mỗi năm vào dịp chuẩn bị đón Giáng Sinh Nhóm SVCG TB-HN lại tổ chức mừng ngày đại lễ cuộc hội ngộ dành cho tất cả những người con trong nhóm SVCG TB-HN