Mục vụ

Đức Cha Đa Minh thăm mục vụ các Giáo họ thuộc hạt Đông Hưng Yên

Trong kế hoạch mục vụ, với thao thức của vị chủ chăn Giáo phận, Đức Cha Đa-minh Đặng Văn Cầu – Giám mục Chính toà Giáo phận Thái Bình đã tiếp tục có những chuyến viếng thăm mục vụ tới một số giáo họ thuộc các giáo xứ trong hạt Đông Hưng Yên. Cùng đi với Đức cha có quý cha trong Tòa Giám mục, cha Phó xứ Chính Tòa và quý thầy Phó tế. Đặc biệt cha Hạt trưởng cùng các cha trong hạt quy tụ về các giáo họ mà Đức Cha tới thăm mục vụ, điều này nói lên tính hiệp hành đoàn kết của Giáo hạt Đông Hưng Yên.

Linh mục Giáo hạt Nam Tiền Hải họp mặt tháng 5/2021

Sáng thứ Hai (03/5/2021) quý cha Giáo hạt Nam Tiền Hải quy tụ tại nhà chung Giáo xứ Thanh Châu trong ngày họp mặt hàng tháng.

Giáo xứ Lạc Thành – Tuần chầu Chúa Giê-su Thánh Thể

Giáo xứ Lạc Thành là một giáo xứ có số giáo dân khá khiêm tốn so với các xứ khác trong Giáo hạt Bắc Tiền Hải. Nhưng với lòng sốt sắng đạo đức của bà con giáo dân, cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, đầy trách nhiệm của cha xứ Đa-minh Đặng Hữu Nghị, Giáo xứ đã có một tuần chầu long trọng và sốt sắng.

Đại lễ kính Thánh Giu-se cấp Giáo phận

Trong bầu khí mừng Năm Thánh kính Thánh Giuse, gia đình Giáo phận Thái Bình hân hoan mừng Lễ kính Thánh Giuse cấp Giáo phận tại giáo xứ Thượng phúc thuộc giáo Hạt Thái Thụy.

Đại Hội Kính Lòng Chúa Thương Xót Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch và Mừng kỷ niệm 300 năm thành lập Giáo xứ

WGPTB_Trong hai ngày 10 - 11 tháng 4 năm 2021, tại Đền Thánh Kính Lòng Chúa Thương Xót Giáo xứ Bác Trạch, Giáo phận Thái Bình đã diễn ra Đại hội Kính Lòng Chúa Thương Xót và Mừng kỷ niệm 300 năm thành lập Giáo xứ.

Thánh lễ đặt viên đá góc tường nhà thờ giáo xứ Hợp Châu

WGPTB _ Hồi 9 giờ sáng Chúa nhật ngày 24 tháng 1 năm 2021, Đức cha Phê-rô, Chủ chăn Giáo phận, đã về với giáo xứ Hợp Châu để đặt viên đá góc tường xây dựng ngôi thánh đường mới và chủ tế thánh lễ tạ ơn cầu bình an cho mọi người trong khu vực, đặc biệt cho công việc xây dựng công trình nhà Chúa.

Trao Văn thư bổ nhiệm và Nghi thức nhận xứ của Cha chánh xứ Thượng Phúc- Xá Thị- Quản hạt Thái Thụy

WGPTB – Sáng nay, thứ Ba (12/01/2021), Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận Thái Bình, đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn và chủ sự nghi thức trao sứ vụ cho cha Giuse Phạm Công Dũng - Chánh xứ Thượng Phúc – chánh xứ Xá Thị và Quản Hạt Thái Thụy.

Linh mục đoàn Giáo phận Thái Bình tĩnh tâm tháng 12/2020

WGPTB – Sáng ngày 30 tháng 12, quý cha, quý thầy phó tế trong Giáo phận Thái Bình đã quy tụ về Nhà Chung Giáo phận để tham dự kỳ tĩnh tâm tháng 12. Trong ngày tĩnh tâm này, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã trao văn thư mãn nhiệm cho quý cha sẽ nghỉ hưu và bổ nhiệm một số cha trong giáo phận.

Thánh lễ Tạ Ơn và Cắt Băng Khánh Thành Gian Cung Thánh Giáo họ Bơn Trại

WGPTB - Trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, sáng ngày 29/12/2020, cộng đoàn Giáo họ Bơn Trại – Giáo xứ An Lập - Giáo hạt Đông Hưng, hân hoan chào đón Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Giám mục Giáo phận về chủ tế thánh lễ tạ ơn cắt băng khánh thành gian Cung Thánh và kỷ niệm 85 năm xây dựng giáo họ.

Tòa Giám Mục Thái Bình - Đêm Giáng Sinh mời gọi Yêu Thương

Một mùa Noel nữa lại về trên quê hương đất nước Việt Nam thân yêu. Từ khắp đó đây, từ miền thành thị cho tới vùng nông thôn, người người nô nức, nhà nhà rộn ràng trang hoàng những hang đá, cây thông với đèn sao lộng lẫy… để đón chào Con Thiên Chúa Giáng trần. Những ngôi thánh đường khắp muôn nơi đều được khoác lên mình những ánh đèn lung linh muôn màu muôn sắc. Không khí Giáng Sinh đã ùa về, khép lại những tháng ngày khắc khoải mong chờ của Mùa Vọng hôm qua.

Giáo phận Thái Bình: Đại hội khuyết tật năm 2020

Ngày 13.12.2020, tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót Giáo Phận Thái Bình – Giáo xứ An Lạc, xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình đã diễn ra ngày hội ngộ dành cho anh chị em khuyết tật trong Giáo Phận.

Đức Cha Phêrô cắt băng khánh thành nhà thờ Giáo xứ Phương Bồ

WGPTB – Hôm thứ Bảy, ngày 28.11.2020; cộng đoàn Giáo xứ Phương Bồ, Giáo hạt Đông Hưng Yên đã hân hoan cùng với Đức cha Giáo phận, quý cha, quý tu sĩ và quý khách hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, nhân ngày mừng cắt băng khánh thành ngôi thánh đường mới của giáo xứ.

Giáo Xứ Bạch Long – Thánh Lễ Tạ Ơn khánh thành công trình trùng tu Thánh Đường

WGPTB – Thứ Tư, 11.11.2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn giáo phận đã về giáo xứ Bạch Long để cùng với cha xứ và bà con giáo dân nơi đây dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa mừng ngày hoàn thành công việc trùng tu ngôi thánh đường và kỷ niệm 82 năm thành lập giáo xứ.

Giáo xứ Cao Xá: Thánh lễ tạ ơn cắt băng khánh thành Nhà mục vụ

WGPTB – Thứ Ba, ngày 10.11.2020, Đức cha Phê-rô, Giám mục Giáo phận, đã về dâng Thánh lễ tạ ơn tại Giáo xứ Cao Xá nhân dịp giáo xứ kỷ niệm các dấu mốc quan trọng và khánh thành ngôi Nhà Mục vụ của giáo xứ.

Thánh lễ tạ ơn cắt băng khánh thành nhà thờ Giáo họ Nam Khê

Sáng Chúa Nhật (8.11.2020), cộng đoàn Giáo họ Nam Khê thuộc Giáo xứ Đông Khê, Giáo hạt Thái Thụy đã hân hoan cùng với Đức cha Giáo phận, quý cha, quý tu sĩ và quý khách hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa nhân ngày mừng cắt băng khánh thành ngôi Nhà thờ mới.

Huynh Đoàn Giáo dân Đaminh Giáo phận Thái Bình mừng kính lễ thánh quan thầy Martinô de Porres

Hôm nay, thứ Ba ngày 3.11.2020; Huynh đoàn Giáo Dân Đaminh Giáo Phận Thái Bình tổ chức mừng kính trọng thể lễ Thánh Martin de Poress Bổn Mạng. Năm nay cha đặc trách cùng Ban phục vụ đã chọn Trung tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc làm nơi tổ chức và là điểm hẹn của các anh chị em đoàn viên quy tụ bên nhau mừng vị thánh quan thầy của mình.