20/09/2023 15:52

Khai Mạc Khoá Học Giáo Lý Viên Cấp I - Giáo hạt Đông Hưng

Thực hiện lời mời gọi của Bề trên Giáo phận, Ban Giáo lý Đức Tin Giáo phận Thái Bình cùng với sự lo liệu của cha Trưởng ban Giáo lý Giáo hạt, quý cha chánh xứ và sự đồng hành của quý thầy chủng sinh, trong hai ngày 16 và 18/9/2023, tại cụm giáo xứ Duyên Lãng và cụm giáo xứ Hà Xá thuộc giáo hạt Đông Hưng đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo Giáo lý viên cấp I.

Đáp lại lời mời gọi của Thầy Giê-su “Như Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em” (Ga 20,21), khóa đào tạo Giáo lý viên cấp 1 tại hai cụm: Cụm giáo xứ Duyên Lãng: với 45 học viên đến từ giáo họ Thượng Vạn thuộc Giáo xứ Gia Lạc, giáo xứ Duyên Lãng; và Cụm giáo xứ Hà Xá: với 40 học viên đến từ giáo xứ Tống Xuyên, giáo xứ Quan Khê, giáo xứ Hà Xá. Được biết, ngoài hai cụm học tại giáo xứ Hà Xá và giáo xứ Duyên Lãng, giáo hạt Đông Hưng còn có 5 cụm học tại các giáo xứ: An Lập, Phú Giáo, Phục Lễ, Phương Xá và Thuần Túy với sự tham gia của hàng trăm các học viên. Điều đó cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Bề trên Giáo phận trong việc đáp ứng nhu cầu đào tạo Giáo lý viên cho các giáo xứ trong giáo hạt Đông Hưng nói riêng và Giáo phận Thái Bình nói chung.

Sau những lời chia sẻ, động viên và tuyên bố khai giảng khóa đào tạo của quý cha, quý thầy chủng sinh đã giới thiệu mục đích và nội dung của khóa đào tạo. Theo đó, khóa đào tạo sẽ được diễn ra từ tháng 9/2023 đến hết tháng 5/2024 với 5 học phần gồm: Giáo dục Nhân bản; Linh đạo Giáo lý viên; Tôi tin kính; Kinh nguyện Ki-tô Giáo và Tìm hiểu Thánh kinh (tập 1). Đến với khóa học, các học viên không chỉ được bồi dưỡng, trau dồi những kiến thức cần thiết về Nhân bản, Giáo lý, Kinh Thánh để có thể hiểu biết Chúa Giê-su hơn, mà còn được mời gọi lắng nghe tiếng Chúa, yêu mến Chúa và sống theo Thánh ý Chúa. Qua đó, đời sống đức tin của mỗi học viên sẽ được bén rễ sâu trong Đức Ki-tô hơn và sẵn sàng mở lòng đón nhận sứ mạng trong ơn gọi Giáo lý viên của mình.

Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành và ban ơn thêm sức cho mỗi học viên luôn tràn đầy nhiệt huyết, tích cực học tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện bản thân để có thể gặt hái được những hoa thơm, trái ngọt dâng lên Thiên Chúa.

BTTGPTB