08/08/2022 22:16

Hồng ân Xưng Tội – Rước Lễ lần đầu của 33 em Thiếu nhi Giáo xứ Nam Biên

Thứ năm, ngày 4/8/2022, Giáo xứ Nam Biên hân hoan mừng 33 em Thiếu nhi lần đầu tiên được lãnh nhận bí tích Hòa giải và bí tích Thánh Thể. Thánh lễ do Cha xứ Vinh-sơn Trần Văn Hùng cử hành.

Nhờ sự hướng dẫn của Cha xứ, quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên cùng với sự cộng tác của quý phụ huynh, sau một thời gian dài học hiểu Giáo lý, 33 em thiếu nhi trong giáo xứ đã có được một ngày lễ long trọng và sốt sắng, ngày mà lần đầu tiên trong đời, các em được đón rước và cảm nếm sự ngọt ngào của Bánh Thánh Thể. Đây là dấu mốc quan trọng trong đời sống đức tin của các em.

Trước Thánh lễ, các em cùng với cộng đoàn có những giây phút chiêm ngắm và thinh lặng bên Chúa Giê-su Thánh Thể.

Chia sẻ trong thánh lễ, Cha xứ thể hiện niềm vui mừng của chính Cha, của cộng đoàn Giáo xứ, cách riêng là các gia đình có con em được lãnh nhận bí tích Thánh Thể hôm nay. Ngài nhắc nhở các bậc phụ huynh phải có bổn phận giáo dục đức tin cho con cái bằng chính gương sống của mình như siêng năng tham dự thánh lễ, đọc kinh cầu nguyện hàng ngày. Con em của chúng ta mà ngoan ngoãn, đạo đức thì đó chính là hạnh phúc của các gia đình.

Giây phút linh thiêng bấy lâu các em mong chờ đã đến. Trong phần Hiệp lễ, với nến sáng trên tay, các em tiến lên đón nhận Mình Máu Thánh Chúa ngự vào trong tâm hồn mình.

Cuối thánh lễ, một em đại diện lên cám ơn Cha xứ, ông bà bố mẹ, quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên và toàn thể cộng đoàn vì đã quan tâm, giúp đỡ, yêu thương, dạy dỗ để các em có được một thánh lễ thật ý nghĩa, long trọng và sốt sáng.

Để động viên khích lệ các em và để các em thêm vui đồng thời càng thêm ghi nhớ biến cố này, Cha xứ cùng quý phụ huynh cũng có những phần quà tặng cho các em.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn ở mãi trong tâm hồn các em, để các em luôn vững bước trên con đường mà Chúa đã dành riêng cho các em.

Quân Nguyễn