14/06/2021 09:37

Giới trẻ Gp Thái Bình lên đường tham dự Đại Hội Giới Trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 14

Sáng hôm nay (16.11.2016), gần một ngàn con tim tràn đầy nhiệt huyết và sức sống của Giáo phận Thái Bình đã làm nóng lên khuôn viên Nhà chung giáo phận khi đoàn xe đi tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần XIV chuyển bánh.

​Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần XIV đang chào đón tất cả các bạn trẻ về tham dự tại Toà giám mục Xã Đoài - Gp. Vinh tọa lạc tại thôn Xã Đoài, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

​Sau một đêm nghỉ ngơi tại Nhà chung giáo phận, 04g00 sáng hôm nay, khi ánh bình bình còn chưa kịp tỏ rạng, Đức cha Phê rô chủ chăn giáo phận cùng quý cha và các bạn trẻ đã hiệp dâng Thánh Lễ cầu nguyện cho các bạn và cho chuyến đi của giáo phận chúng ta được mọi sự bình an và tốt đẹp. Ngài mới gọi các bạn trẻ hãy sống thật sinh động và hết mình với đúng tinh thần của những người trẻ, nhưng cũng nên có những giờ phút lắng đọng tâm hồn cùng Chúa để xin Ngài đồng hành với chúng ta trong mọi nơi mọi lúc; hãy làm sinh lời thật nhiều những nén bạc Chúa trao đặc biệt là những người trẻ - những người được Chúa trao thật nhiều nén bạc.

​Sau khi công mọi công tác chuẩn cho việc đi tham dự ĐHGT đã hoàn tất, các bạn trẻ nhanh chóng lên xe của mình theo danh sách đã được sắp xếp và ấn định trước. Hồi 6g00, đoàn xe khách gồm 20 xe từ quảng trường Nhà thờ Chính Tòa Thái Bình bắt đầu chuyển bánh và hướng tới Toà giám mục Xã Đoài Gp. Vinh. Gần một ngàn con tim của tuổi trẻ đang hồi hộp và rạo rực như muốn nổ tung lên, mong chờ cho tới giây phút được góp mặt cùng tất cả các bạn trẻ thuộc Giáo tỉnh Hà Nội tại điểm hẹn để cùng nhau khai mạc ngày Đại hội với chủ đề "Hãy đi và hãy làm như vậy" (Lc 10, 37).

​Đoàn đi Đại hội năm nay, dẫn đầu là xe của Đức cha Phê rô chủ chăn giáo phận, có khoảng 700 thành viên gồm quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thầy chủng sinh, tu sinh và các bạn trẻ đại diện cho 108 giáo xứ trong giáo phận.

​Sau 05 giờ 30 phút di chuyển trên xe, đúng 11h30, đoàn giới trẻ giáo phận Thái Bình đã tới điểm hẹn - Toà giám mục Gp. Vinh. Khi tới đây, đoàn được sự chào đón nồng nhiệt của ban tổ chức cũng như tất cả các bạn trẻ giáo phận chủ nhà. Các ban trẻ giáo phận Thái Bình đã nhanh chóng hoà mình vào không khí Đại hội cùng với các bạn trẻ của 10 giáo phận thuộc giáo tỉnh Hà Nội.

​Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho đoàn của giáo phận Thái Bình sẽ có những ngày đại hội thật nhiều niềm vui và những điều bổ ích.

Giáo phận Thái Bình

BTTGP