14/06/2021 09:37

Giới trẻ Giáo phận Thái Bình lên đường tham dự ĐH Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 15

​Sáng nay (21.11.2017), các bạn trẻ trong các giáo xứ thuộc miền Thái Bình đã quy tụ về Nhà chung – TGM Thái Bình để lên đường tham dự Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Miền Bắc lần XV.

Giáo phận Thái Bình

Tham dự đại hội lần này, gần 700 thành viên sẽ có sự đồng hành của Đức cha Phêro chủ chăn giáo phận, quý cha đặc trách giới trẻ giáo phận, giáo hạt, quý cha trong trong giáo phận và 32 anh em tu sinh.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi khởi hành, các bạn trẻ đã được lắng nghe huấn từ của Đức cha Phêrô. Nhân dịp này, Ngài đã bày tỏ niềm vui, niềm hy vọng của cả Giáo hội cách riêng của giáo phận, giáo xứ nơi những người trẻ - đặc biệt là các tham dự viên của đại là các Huynh trưởng, Giáo lý viên. Đức cha cũng mong muốn các bạn trẻ tham dự đại hội cách tích cực để học hỏi những kinh nghiệm quý báu về phương diện tự nhiên và siêu nhiên. Đức cha cũng mong muốn các bạn gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp để trở nên hạt nhân làm lan tỏa tình thương của Chúa đến cho mọi người tại các giáo hội địa phương nơi mình sinh sống theo lệnh truyền của Đức Giêsu.

Kế đến các bạn trẻ đã được lắng nghe cha Micae Nguyễn Văn Đô – Trưởng ban Giới trẻ giáo phận thông báo chương trình tham dự đại hội giới trẻ lần này. Cha cũng đã nói lên mục đích, ý nghĩa của việc tham dự đại hội dựa theo chủ đề: “Hãy ra chỗ nước sâu” (Lc 5,4).

Giáo phận Thái Bình

Về thành phần tham dự đại hội, theo như ý muốn của bề trên giáo phận, các bạn trẻ tham dự đại hội lần này đồng thời là các huynh trưởng, dự trưởng và các giáo lý viên – những người trưởng thành về nhân bản đời sống đức tin.

Sau phần chia sẻ của cha, các bạn đã cùng vũ những bài cử điệu của đại hội và tiến bước lên xe với niềm háo hức chờ đợi và ước mong gặt hái được nhiều ơn ích thiêng liêng trong đại hội lần này.

Aug. Phạm Hướng - BTT GPTB