16/02/2022 20:27

Đại chủng viện Thánh Tâm Thái Bình: Hướng tới ngày Bế mạc Năm Thánh Giáo phận Thái Bình

Tới nay, công trình xây dựng Đại Chủng viện Thánh Tâm Thái Bình đã trải qua  hơn hai năm thi công và đã hoàn thành được phần thô. Để có được thành quả này, công trình đã nhận được rất nhiều sự đóng góp to lớn của quý đấng bậc cũng như sự ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần của toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài Giáo phận.

Kính thưa quý đấng bậc và toàn thể cộng đoàn, công trình Đại Chủng Viện đang thi công được thiết kế gồm 6 tầng và 1 mái tum. Với tổng chiều cao là: 42m, chiều dài: 94,6m, chiều rộng: 69m. Diện tích khu đất: 17.000m2. Có đường bao quanh rộng 5m, đoạn nhỏ nhất 3,6m đảm bảo yêu cầu phòng cháy chữa cháy, cũng như các sinh hoạt khác trong Đại Chủng viện.

Để chuẩn bị cho chương trình họp Hội đồng Giám mục Việt Nam và mừng đại lễ bế mạc năm thánh kỷ niệm 85 năm thành lập của Giáo phận cũng như mừng công của  Đại Chủng Viện. Ngay những ngày đầu của Xuân Nhâm Dần, Đức Cha Phê-rô và quý cha trong Ban Xây dựng đã lên chương trình đẩy cao tiến độ thi công. Điều này đồng nghĩa với việc Giáo phận cần rất nhiều những người trong nghề xây dựng, để nhanh chóng hoàn thiện tầng trệt, tầng hai và phần mặt tiền của Đại chủng viện. Việc hoàn thiện một cách tích cực phần thô trong 2 năm sẽ là động lực để hoàn thiện công trình Đại Chủng viện một cách sớm nhất. Giáo phận rất mong muốn sự tiếp tục tham gia hưởng ứng, sự góp của góp công của mọi thành phần dân Chúa cho công trình.

Kính thưa quý đấng bậc và toàn thể cộng đoàn, nhìn lại những ngày tháng vừa qua, mỗi người con dân Giáo phận Thái Bình chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì biết bao hồng ân Ngài đổ xuống trên Giáo phận, cách riêng là công trình Đại Chủng viện. Xin Chúa tiếp tục ban ơn để công trình sớm được hoàn thành. Xin cho công cuộc đào tạo linh mục cho Giáo hội và Giáo phận ngày một phát triển và có kết quả như lòng Chúa mong muốn.

Một số hình ảnh mới về công trình:

VPXDĐCV