Caritas Giáo xứ Đông Thành thăm các bệnh nhân

Sáng thứ Sáu, ngày 29 tháng 09 năm 2023, cha xứ Giu-se Mai Trần Diện và ban Ca-ri-tas Giáo xứ Đông Thành đã đi thăm và tặng quà gần 40 bệnh nhân cùng người cao tuổi trong toàn giáo xứ. Thánh Lễ ban chiều - Kính Lòng Chúa Thương Xót cùng ngày cũng được cha xứ và cộng đoàn giáo xứ hiệp dâng với ý chỉ cầu nguyện xin Chúa ban ơn nâng đỡ các bệnh nhân và thân nhân của họ.

Caritas Thái Bình: Khóa Tập Huấn Kỹ Năng Tham Vấn

Ngày 23/09/2023, ban Caritas Giáo phận Thái Bình đã tổ chức khóa tập huấn “Kỹ Năng Tham Vấn” cho các thành viên, cộng tác viên (CTV) và tình nguyện viên (TNV) của ban Khuyết Tật và ban Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) tại Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Bổng Điền, thôn Bổng Điền Bắc, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình.

Nhóm Học Bổng Caritas Thái Bình Họp Mặt

Sáng Chúa nhật, ngày 10/09 và chiều tối thứ hai, ngày 11/09 năm 2023, Ban Caritas Thái Bình đã tổ chức ngày gặp mặt đầu năm cho 72 học sinh tại Mái Ấm Bosco Cát Đàm và Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc, Giáo phận Thái Bình.

Caritas Thái Bình: Tập Huấn Chăm Sóc Cho Bệnh Nhân Hiv/Aids Giai Đoạn Cuối

Ngày 04/09/2023, ban Caritas Giáo phận Thái Bình đã tổ chức khóa tập huấn chăm sóc cho bệnh nhân HIV/AIDS giai đoạn cuối, tại Nhà Chung Giáo xứ Chính Tòa, Giáo Phận Thái Bình. Mục đích của khóa tập huấn nhằm nâng cao, kiến thức, kỹ năng cho các cộng tác viên (CTV), tình nguyện viên (TNV) khi đi chăm sóc các bệnh nhân HIV/AIDS và các bệnh nhân có bệnh truyền nhiễm trong giai đoạn cuối.

Caritas Thái Bình: Chăm sóc công trình sáng tạo

Trong thông điệp Laudato Si’, số 95 Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi: “Môi trường thiên nhiên là thiện ích chung, là gia sản của toàn thể nhân loại và trách nhiệm của mọi người.”

Giáo Phận Thái Bình: Ngày Hội Ngộ Bệnh Nhân Phong 2022

Thứ Ba, ngày 13.12.2022, tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót An Lạc - Thái Bình, đã diễn ra “Ngày Hội Ngộ Yêu Thương” dành cho gần 500 bệnh nhân phong, thuộc 10 đơn vị khác nhau đến từ các tỉnh thành Miền Bắc, Việt Nam.

Giáo Phận Thái Bình: Đại Hội Khuyết Tật 2022

Trong hai ngày 10 và 11 tháng 12 năm 2022, Giáo Phận Thái Bình đã tổ chức Đại Hội Khuyết Tật tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót Giáo Phận Thái Bình (thôn An Lạc, xã Trung An, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) với sự tham dự của gần 5.000 anh chị em khuyết tật đến từ khắp các tỉnh thành Miền Bắc Việt Nam và hơn 1.000 người phục vụ trong tinh thần Hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia  - Sứ vụ.

Nhóm Bảo Vệ Sự Sống Cam Lai: Thánh Lễ An Táng Thai Nhi

Vào 15g00 chiều ngày 15 tháng 11 năm 2022, tại vườn thánh Cam Lai (thôn Cam Lai, xã Đông Cơ, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) diễn ra thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) và an táng hơn 500 thai nhi.

Caritas Thái Bình: Truyền Thông Về Kiến Thức HIV Cho Cộng Đồng

Chiều ngày 18/09/2022, ban HIV/AIDS Caritas Thái Bình đã đến sinh hoạt và truyền thông cho các em giới trẻ - thiếu nhi thuộc Giáo xứ Bích Du. Buổi truyền thông kéo dài hơn 1 giờ trước thánh lễ 16g30 tại Nhà thờ Bích Du, xã Thái Thượng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Caritas Thái Bình thực hiện chương trình khám bệnh phát thuốc tại Giáo xứ Hàm Tải

Ngày 08.06.2022, Ban Bác ái Xã hội Caritas Thái Bình đã phối hợp với quý y bác sĩ đến từ Hà Nội, Cha xứ và cộng đoàn Giáo xứ Hàm Tải, Giáo Phận Thái Bình, thực hiện chương trình khám bệnh, phát thuốc từ thiện cho 150 bệnh nhân nghèo tại khuôn viên Nhà chung Giáo xứ Hàm Tải (xã Hàm Tử, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên). Đây là một việc làm thật ý nghĩa, mang chiều kích sâu xa trong căn tính của người Kitô hữu: Thực thi đức bác ái yêu thương như lời Chúa dạy.

Khám bệnh thiện nguyện tại Giáo xứ Xuân Hòa

... Chúa Nhật lễ Lá, ngày 10/04/2022, mong muốn của vị mục tử có trái tim nhân lành được hiện thực hóa. Đáp lại lời mời gọi của cha, các bác sĩ đến từ bệnh viện Thanh Nhàn Hà Nội, bệnh viện Mắt Sài Gòn, bệnh viện Lâm Hoa Thái Bình, bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, bệnh viện Đa khoa huyện Tiền Hải… sẵn sàng trở về Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Xuân Hòa, nơi có hơn 400 bệnh nhân và toàn thể cộng đoàn đang ngóng chờ.

Caritas Thái Bình: Khóa tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng

Ngày 30 tháng 03 năm 2022, Ban Khuyết Tật - Caritas Thái Bình đã tổ chức khóa tập huấn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho các cộng tác viên, tình nguyện viên ban Khuyết Tật và người nhà của người khuyết tật tại Hội trường Nhà Chung Giáo Xứ Xuân Hòa, xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Caritas Việt Nam: Khóa tập huấn trực tuyến cho chiến dịch “Chúng ta cùng nhau – Together we”

Với mục đích trang bị và hướng dẫn cho Caritas các giáo phận những đường hướng và phương cách hoạt động cần thiết để thực hiện Chiến dịch “Chúng ta Cùng nhau - Together We” (2021- 2024) do Caritas Quốc tế phát động, từ tháng 12 năm 2021 đến năm 2024, Caritas Việt Nam đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến diễn ra trong hai ngày, từ ngày 22 tháng 03 đến ngày 23 tháng 03 năm 2022, với chủ đề: “Xây dựng nền sinh thái toàn diện theo giáo huấn của Giáo hội”.

Ban Bảo Vệ Sự Sống Thái Bình Mừng Lễ Các Thánh Anh Hài

Ngày 28.12.2021, toàn thể Giáo Hội mừng kính Các Thánh Anh Hài tử đạo. Tại nhà thờ Giáo xứ An Châu, thôn Song Thủy, xã Vũ Tiến, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, ban Bảo Vệ Sự Sống (BVSS) Giáo Phận đã tổ chức Lễ kính trọng thể Các Thánh Anh Hài, quan thầy Ban BVSS Caritas Giáo Phận Thái Bình và an táng hơn 200 thai nhi.

Ngày Hội Ngộ Người Khuyết Tật Thái Bình

Ngày 19.12.2021, tại Trung Tâm Lòng Chúa Thương Xót, Giáo Phận Thái Bình, đã diễn ra ngày hội ngộ dành cho anh chị em khuyết tật đang sống trong các mái ấm thuộc địa bàn Giáo Phận và một số ít anh chị em khuyết tật đang sống tại tư gia, những nơi không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.